Thứ hai, 8/8/2022
Thứ bảy, 11/7/2015, 19:29 (GMT+7)

Dòng sông Venice trong lòng khách sạn ở Macau

Tại tầng 3 khách sạn Venetian, Macau, du khách có thể trải nghiệm ngồi thuyền gondola lướt trên dòng sông Venice dưới bầu trời xanh nhân tạo.

Sông Venice và chiếc thuyền mang tên gondola là những hình ảnh quen thuộc của Italy. Tuy nhiên không cần phải đến châu Âu mà ngay tại khách sạn Venetian, Macau, du khách cũng có thể trải nghiệm cảm giác này.

Có 3 đoạn kênh nhân tạo tọa lạc tại tầng 3 của khách sạn gồm San Luca, Marco Polo và Grand Canal. Mỗi đoạn kênh dài chừng vài trăm mét và đều có các gondola đậu chờ đón khách.

Du khách có thể thử trải nghiệm ngồi gondola lướt giữa dòng kênh Venice nhân tạo này với giá 98-128 MOP (260.000 - 350.000 đồng) một người.

Một tour dạo quanh dòng kênh này thường kéo dài 15 phút và bạn có thể được nghe những bài hát do chính người lái thuyền thể hiện. Thuyền ở mỗi đoạn kênh có thời gian hoạt động khác nhau. Marco Polo và Grand Cana mở từ 11h-22h, còn San Luca từ 11h-19h.

Xung quanh các đoạn kênh là hàng trăm cửa hàng với nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới. Tất cả đều đặt trong những ngôi nhà mô phỏng kiến trúc châu Âu với hàng rào sắt thanh mảnh và những ô cửa mái vòm.

Điều đặc biệt là trần nhà được thiết kế thành bầu trời xanh như thật với những vầng mây và thắp sáng bằng đèn. Các hiệu ứng bình minh hay hoàng hôn đều được điều khiển bởi hệ thống máy tính. Bởi thế, du khách sẽ khó có thể xác định thời gian khi đến đây bất kể ngày hay đêm.

San Luca, Marco Polo và Grand Canal được đặt theo tên của các kênh nổi tiếng ở Venice, Italy.

Do 3 con kênh nhân tạo này nằm xen kẽ với các cửa hiệu mua sắm, khu vui chơi giải trí và sòng bài nên du khách có thể ngồi tham quan một vòng bằng gondola trước khi quyết định ghé vào đâu đó.

Dù các cửa hàng và thuyền hoạt động đến 22h nhưng Venetian mở cửa cho du khách tham quan cả ngày lẫn đêm.

Vy An

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net