Chiều 24/7, tại trụ sở của CLB Đồng Nai, Sở VH-TT&DL và Công ty CP bóng đá Đồng Nai đã tiến hành tổ chức họp báo để công khai xin lỗi người hâm mộ sau vụ các cầu thủ nhà dàn xếp tỷ số bị phanh phui.
"Tôi thay mặt đội bóng xin nhận trách nhiệm trước lãnh đạo tỉnh nhà khi để xảy ra sự việc các cầu thủ làm độ. Chúng tôi xin lỗi, mong người hâm mộ cả nước tha thứ cho đội bóng đá Đồng Nai. Chúng tôi xin hứa sẽ thi đấu hết mình trong ba trận còn lại của mùa giải để chuộc lỗi với người hâm mộ", ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Công ty, nói.
Theo ông Long, công an vẫn đang tích cực điều tra và không loại trừ khả năng các cầu thủ còn dàn xếp tỷ số nhiều trận khác, chứ không chỉ trận làm khách trên sân Than Quảng Ninh mới đây. “Chúng tôi đang hợp tác toàn diện với công an vì mục tiêu làm trong sạch bóng đá Việt Nam”, nhà quản lý này nhấn mạnh.
Bên cạnh việc gửi lời xin lỗi người hâm mộ, CLB Đồng Nai cũng thông báo thôi hợp đồng với sáu cầu thủ tham gia làm độ gồm Phạm Hữu Phát, Nguyễn Thành Long Giang, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Phan Lưu Thế Sơn và Đinh Kiên Trung.
Trước đó, sáu cầu thủ trên đã bị bắt vì liên quan đến tội đánh bạc trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Đồng Nai tại vòng 21 V-League 2014. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng tạm đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá những cầu thủ này để phục vụ công tác điều tra.
Ngày 27/7, Đồng Nai sẽ tiếp Đà Nẵng tại vòng 22 V-League.
Đức Đồng - Hoàng Trường