Thứ sáu, 19/7/2024
Thứ tư, 14/7/2021, 14:00 (GMT+7)

Đồng Nai trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16

Đường thưa vắng, nhiều cửa hàng đóng cửa, người dân xếp hàng mua sắm ở siêu thị... trong những ngày TP Biên Hòa giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

Đường Nguyễn Ái Quốc nối quốc lộ 1K và 1A với 8 làn xe thông thoáng, sáng 14/7. Đây là một trong những trục đường có lưu lượng xe lớn nhất TP Biên Hòa mỗi ngày. 5 ngày trước, toàn tỉnh Đồng Nai giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 với tinh thần "người dân hạn chế ra đường".

Hiện tỉnh ghi nhận 520 ca nhiễm Covid-19, trong đó Biên Hòa 215 ca, tập trung ở các phường Tân Biên, Hóa An, Phước Tân, Long Bình Tân, Hố Nai, Tân Hòa, Hòa Bình.

Xe cấp cứu hú còi trên đường Nguyễn Ái Quốc, đưa các ca bệnh F0 về Bệnh viện dã chiến số 2 tại Ký túc xá Đại học Lạc Hồng.

Quốc lộ 1K đoạn qua xã Hoá An, cũng là trục đường chính vào cửa ngõ TP HCM và Bình Dương vắng xe.

Cơ quan chức năng tuần tra lưu động, kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 trên đường 30 Tháng 4.

Sáu ngày qua, Công an TP Biên Hòa đã xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm phòng dịch như: không đeo khẩu trang, ra đường trong không cần thiết, không chấp hành ngừng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu... với số tiền gần 300 triệu đồng.

Bến xe Biên Hòa ngừng hoạt động, các xe liên tỉnh, xe buýt công cộng đều tập trung tại bến bãi. Đây là một trong hai bến xe lớn nhất tỉnh Đồng Nai, chuyên các tuyến cố định đi miền Tây, miền Đông và Tây Nguyên như: Cần Thơ, Cà Mau, Bến Tre, Đắk Lắk; Bà Rịa - Vũng Tàu... và các tuyến xe buýt nội tỉnh. Mỗi ngày, có gần chục lượt xe xuất bến.

Người dân xếp hàng để vào mua nhu yếu phẩm tại cửa hàng Bách hoá Xanh trên đường Phạm Văn Thuận, chiều 13/7. Chị Oanh, nhân viên văn phòng cho biết do các chợ tại thành phố ngưng hoạt động nên chỉ có các cửa hàng tiện ích và siêu thị mới mua được thực phẩm tươi sống. "Đứng chờ một chút cũng không sao, cũng vì an toàn giãn cách nhằm chống dịch", chị Oanh nói.

Cửa hàng thông báo người dân nên mua số lượng ít, không tích hàng như rau, trứng. Sở Công thương Đồng Nai cho biết hàng hóa trong những ngày giãn cách luôn dồi dào, không thiếu.

Một cửa hàng chè trên đường 30 Tháng 4 dán thông báo chỉ bán mang về, khách phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2 m khi mua hàng.

Nhu yếu phẩm được cung ứng cho các khu vực bị phong tỏa tại phường Hoá An, hôm 13/7.

TP Biên Hòa đã phong tỏa 6 phường: Tân Hạnh, Hóa An, Tân Biên, Tân Hòa, Hố Nai, Hòa Bình và một phần phường Phước Tân với hơn 320.000 dân. Ngành y tế đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm các F1 tại các ổ dịch lớn này.

Phước Tuấn