Thứ ba, 28/5/2024
Thứ năm, 18/4/2024, 14:56 (GMT+7)

Đồng lau ngoại thành Sài Gòn hút bạn trẻ tới chụp ảnh

Lau nở trắng ở bãi đất trống rộng hàng nghìn m2 trong Khu đô thị đại học Quốc gia TP HCM tạo nên khung cảnh thơ mộng, hút bạn trẻ đến chụp ảnh.

16h ngày 17/4, đồng cỏ lau trong khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM (TP Thủ Đức) đông đảo thanh niên, chủ yếu là sinh viên trong khu vực tới chụp ảnh.

Đồng cỏ nở rộ trắng muốt hơn chục ngày nay, tạo nên khung cảnh thơ mộng mỗi chiều. Khu vực này rộng hàng nghìn m2, vốn là hồ đã cạn nước, thuận lợi để bông lau phát triển xum xuê.

Các bông lau mọc dày và đều đang vào kỳ trổ bông trắng tinh khiết. Lau mọc cao khoảng một mét nên khi chụp ảnh sẽ không bị che hết người. Các góc chụp ảnh sẽ đẹp hơn nếu có ánh nắng và trời xanh.

Đồng lau rộng tuy nhiên bên dưới sình lầy, ẩm thấp nên hầu hết mọi người dạo chơi ở trên bờ. Trong đó gò đất cao thu hút nhiều người vì có thể chụp ảnh toàn cảnh.

Vũ Thị Thu Hằng, 22 tuổi, xúng xính tạo dáng với những bông lau. Nữ sinh Đại học Mở TP HCM biết đến đồng cỏ từ những clip trên mạng, nên cùng bạn tới chụp ảnh.

"Cánh đồng như trải dài như bất tận, hoa nở trắng muốt tạo nên khung cảnh rất nên thơ, cùng bầu không khí trong lành", Thu Hằng nói.

Nguyễn An Như chạy xe hơn 20 km từ quận 12 xuống, mang theo đạo cụ như máy ảnh, súng bắn bong bóng để chụp những tấm ảnh lung linh với bông lau. "Góc nào cũng có thể ra tấm ảnh đẹp, tiếc là đất sình lầy quá nên không vào sâu trong đồng cỏ được", cô gái 25 tuổi nói.

Sau giờ làm, đôi bạn Anh Bảo và Thị Lan (cùng 24 tuổi) di chuyển từ quận Gò Vấp xuống chụp ảnh kỷ niệm. Hai người cảm thấy thoải mái với bầu không khí trong lành nơi đây.

Đa phần bạn trẻ đi theo nhóm từ 2 đến 5 người để có thể dễ dàng chụp ảnh cho nhau. Vì khách tới đông nên nhiều góc chụp dễ bị vướng người.

Bé Ngọc Thảo, 4 tuổi, được ba mẹ đưa tới đồng cỏ lau dạo chơi.

Nhiều người thuê thợ với đầy đủ đồ nghề nhiếp ảnh và thợ trang điểm để có những tấm ảnh lung linh bên đồng lau. "Em cùng bạn thuê thợ với giá gần 2 triệu đồng để làm bộ ảnh kỷ niệm chủ đề về thời thanh xuân", Hoàng Thị Kim Ngân, 18 tuổi, nói.

Đồng lau nằm sau lưng trường đại học Quốc tế, cách trung tâm TP HCM khoàng 25 km. Đường vào rộng rãi, có lối mòn để đi xe thẳng xuống đồng cỏ. Thời gian chụp lý tưởng nhất là sáng sớm hoặc chiều tối.

Càng về chiều cánh đồng lại thêm đông đúc, xe máy để thành hàng dài trên bãi đất. Không có người trông xe bạn trẻ nên tự khoá xe cẩn thận. Quanh đồng cỏ có vài quán nước, đồ ăn, nhiều người chọn ngồi tại đây để ngắm cảnh.

Quỳnh Trần

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net