Thứ năm, 29/2/2024
Thứ năm, 29/10/2020, 14:32 (GMT+7)

Dọn dẹp trường học ở tâm bão Quảng Ngãi

Sau bão Molave, nhiều trường học ở Quảng Ngãi bị tốc mái, hư hỏng, các thầy cô và lực lượng chức năng khẩn trương khắc phục sáng nay.

Cảnh ngổn ngang trong khuôn viên trường THPT Chu Văn An, huyện Tư Nghĩa nhìn từ trên cao, sáng 29/10. Trường này bị tốc mái dãy nhà thư viện và ngoại khóa. Thầy Tạ Đức Trí, Hiệu trưởng nhà trường cho biết nhiều cổ thụ của trường cũng bị gió bão quật đổ.

Thư viện trường THPT Chu Văn An trơ nóc, nhiều sách vở, hệ thống điện bị ngấm nước mưa và hư hỏng.

"Lúc bão vào nhà trường vẫn có người trực nhưng gió to quá, thầy cô không ai dám chạy lên để che chắn sách vở, nhìn cảnh mà rất xót", thầy Trí nói.

Cô Lê Thị Huyền Trinh sắp xếp lại sách bị ướt để phơi nắng sáng nay. "Sách phần lớn ướt hết, chúng tôi phơi vậy chứ chưa biết còn dùng được không", cô Trinh nói và cho biết tại thư viện có gần 9.000 đầu sách.

Cô Thanh Thúy, giáo viên môn Hóa học quét dọn phòng thư viện. Cô cho biết sau khi hay tin trường bị tốc mái, hư hỏng, các thầy cô cùng chung tay đến dọn dẹp để đón học sinh trở lại trường.

Nữ giáo viên thu xếp lại hồ sơ giấy tờ bị ướt ở phòng họp chuyên môn của trường sáng 29/10.

Các thầy cô giáo cùng hỗ trợ thợ sắt tháo tấm tôn bị gió hất tung dưới sân trường để chuẩn bị cho học sinh đi học từ ngày mai.

Công an huyện Tư Nghĩa dọn dẹp cây xanh đổ trong khuôn viên trường.

Cách đó khoảng 5 km, dãy phòng học của trường Tiểu học Sông Vệ cũng bị tốc mái, bàn ghế và các thiết bị của 8 phòng học bị hư hại nặng sau bão.

Cô Lê Thị Na, Hiệu trưởng trường Sông Vệ thu dọn những thiết bị dạy học bị hư hỏng sau bão. "Trong lúc chờ sửa chữa, trường sẽ bố trí học sinh học tạm ở phòng mới xây. Sân trường sẽ dọn dẹp sớm để đón các em trở lại sau bão", cô Na nói.

Thầy cô trường Tiểu học Sông Vệ cùng sắp xếp lại bàn ghế, vớt vát các trang thiết bị còn sử dụng được trong các phòng học.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, bão số 9 đã khiến hơn 84.660 nhà bị sập, hư hỏng, trong đó, huyện Tư Nghĩa có số lượng nhà bị hư hỏng nhiều nhất với 23.800 nhà; có 151 điểm trường, 326 cơ sở y tế, cơ quan bị tốc mái, hư hỏng.

Bão Molave đổ bộ vào các tỉnh miền Trung từ trưa 28/10 với sức gió mạnh nhất cấp 12 (135 km/h) khiến 90.000 nhà bị tốc mái; 13 tàu cá bị chìm, trong số này có hai tàu của Bình Định với 26 lao động bị mất tích từ ngày 27/10 đến nay.

Phước Tuấn - Quỳnh Trần