From: Nguyen Van Quang
Sent: Tuesday, February 17, 2009 11:08 AM
Subject: Gửi chị Nguyên
Em vừa đọc được những dòng tâm sự của chị trên VnExpress.net, trong lòng em lúc này là sự khâm phục lớn lao đối với một người phụ nữ chung thủy, hết mực thương yêu chồng con, đầy can đảm và sức chịu đựng. Chị ạ, cuộc sống luôn luôn không phẳng lặng như những gì ta mong muốn, nhưng có như vậy thì mình mới có cơ hội để hoàn thiện bản thân, để chứng tỏ sâu thẳm trong tâm hồn mình là bóng dáng một con người kiên cường dám đương đầu với tất cả.
Em biết chị đang khóc rất nhiều. Tốt nhất là như thế chị ạ, vì khóc sẽ làm lòng mình vơi đi nỗi buồn. Nhưng rồi có một ngày chị phải đứng lên, tiếp tục bước đi trên con đường mà anh chị đã đi cùng nhau suốt 10 năm qua. Chị sẽ gặp khó khăn hơn khi bước đi một mình, nhưng dọc đường chị vẫn luôn nhận được sự ủng hộ, cổ vũ động viên của anh và của bạn bè, người thân mà. Em nghĩ rằng chết thực ra chỉ là sự cách xa về thể xác, tâm hồn thì vẫn mãi nơi đây. Chị cũng hãy tin như thế, rằng anh luôn luôn ở bên cạnh chị, dõi theo những việc chị làm, những giây phút chị sống.
"Thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương"! Những gì của quá khứ ta hãy ghi nhớ, nhưng không phải để chìm vào hoài niệm mà để sống tốt trong hiện tại và hướng tới tương lai tươi đẹp. Chị vẫn còn công việc để phải lo toan, được làm việc là một trong ba điều hạnh phúc trên thế gian này mà chị. Chị vẫn còn bố mẹ mình, bố mẹ chồng để phụng dưỡng. Hẳn các cụ vẫn mong chị sớm vượt qua mọi chuyện.
Và đặc biệt nhất, chị vẫn còn cháu, là niềm tự hào và là sợi dây gắn kết hai anh chị mãi mãi. Chính vì thế tương lai của cháu cần sự quan tâm, dạy bảo, chăm sóc, thương yêu của chị hơn bao giờ hết, chị cần phải làm cả phần của anh nữa. Em tin rằng sự trưởng thành của cháu sẽ là món quà đáng quý nhất chị dành cho anh và cho chính mình. Và em cũng tin chắc rằng, anh cũng có cùng suy nghĩ như em. Trong quá khứ và cả trong hiện tại đã và đang có rất nhiều người phụ nữ làm được, chị cũng sẽ không ngoại lệ. Em tin tưởng điều đó!
Em là một nam thanh niên trẻ tuổi, cảm ơn chị đã chia sẻ tâm sự với mọi người. Em nghĩ chị nên biết, những dòng tâm sự của chị đã khơi dậy trong em một điều gì đó, để biết trân trọng hơn những gì em đang có. Cảm ơn chị rất nhiều và chúc "con người can đảm" trong chị sớm thức giấc!