Thứ năm, 21/10/2021
Thứ năm, 14/10/2021, 09:59 (GMT+7)

Doanh nhân Minh 'nhựa' và cuộc gặp gỡ với siêu xe McLaren Elva

Tay chơi siêu xe Minh 'nhựa' là người đầu tiên vén màn, giao lưu với McLaren Elva trong hành trình World Tour 2021 dừng chân tại Việt Nam.

Doanh nhân ngành nhựa Phạm Trần Nhật Minh, thường được gọi là Minh "Nhựa" vừa có buổi giao lưu riêng tư với chiếc Mclaren Elva, siêu xe giới hạn 149 chiếc trên toàn thế giới. Ông Minh "Nhựa" vốn là doanh nhân nổi tiếng với sở thích sưu tập siêu xe tại Việt Nam.

Tại đây, Giám đốc thương hiệu McLaren châu Á Thái Bình Dương Charlotte Dickson chia sẻ việc lắng nghe quan điểm của các nhà sưu tập xe trên hành trình World Tour là rất quan trọng. “Tôi rất hân hạnh được trò chuyện cùng ông vào thời khắc đặc biệt này, đánh dấu lần đầu tiên xuất hiện của McLaren tại Việt Nam, tại đây là phiên bản giới hạn Elva Gulf Livery được thực hiện bởi MSO”, bà Charlotte Dickson gửi lời nhắn trực tiếp đến buổi lễ.

Phạm Trần Nhật Minh tại buổi gặp gỡ chiếc McLaren Elva tại TP HCM. “Từ lâu, tôi đã có tình yêu lớn dành cho môn thể thao đua xe và thú vui sưu tập ôtô. Thường xuyên theo dõi thị trường siêu xe, tôi rất vui khi nhận được lời ngỏ từ McLaren rằng Elva trên chuyến đi World Tour 2021 sẽ đến Việt Nam, dành thời gian gặp gỡ tôi tại TP HCM”, ông nói.

Doanh nhân này ấn tượng với thiết kế mở, không gian nội thất hoà nhập, thiết kế khí động học giúp bảo vệ người lái mà không cần tới kính chắn gió thông thường.

“Thiết kế thông minh đã làm lên sự độc đáo cho Elva. Tuy đây mới là bản mẫu, chưa thể lái thử nhưng tôi đã cảm nhận được nỗ lực của hãng để tạo ra một chiếc xe giống với xe đua thực thụ nhất”, Minh 'nhựa' nói.

Khi được hỏi về vấn đề trời mưa, Minh 'nhựa' cho biết trong môn thể thao này xe đua đều không có kính, mui cũng như các tiện ích khác. Thứ duy nhất họ cần tập trung là tốc độ, đây là ý đồ của McLaren, thương hiệu được sáng lập bởi một tay đua huyền thoại.

Buổi gặp gỡ chiếc McLaren Elva trùng với kỷ niệm ngày cưới của vợ chồng Minh 'nhựa' và Mina Phạm.

Anh đã trao cho vợ chiếc đồng hồ Richard Mille 07-01 Yellow Gold Carbon TPT vật liệu siêu cứng, siêu nhẹ và chống xước, thường được dùng trong xe đua. Còn Mina Phạm đã tặng chồng chiếc Richard Mille 72-01 Rose Gold, bộ máy bấm giờ thể thao sản xuất khép kín.

Cặp đôi cùng những người bạn ghi lại kỷ niệm giao lưu cùng chiếc McLaren Elva trong sự kiện dành riêng cho gia đình, nhân dịp mẫu siêu xe này dừng chân tại Việt Nam trong World Tour 2021.

McLaren Elva trong buổi chụp hình tại TP HCM. Mẫu siêu xe này có thiết kế "bốn không": không mui, không kính chắn gió, không kính sau và không cửa sổ. Đây là thành tựu đạt được nhờ hệ thống Kiểm soát luồng khí chủ động AAMS có độ phức tạp cao.

Phần đuôi xe chứa cánh gió, có thể điều chỉnh về chiều cao, góc độ nhằm tối ưu hóa hệ thống cân bằng Aerodynamic, đồng thời giúp xe giảm tốc giống như hiệu ứng từ cánh tà của máy bay.

"McLaren tiếp tục thúc đẩy, phá bỏ giới hạn phát triển siêu xe, đặc biệt là hypercar để tìm kiếm những trải nghiệm lái vượt trội. McLaren Elva M1A ngày đó là tiền thân của Elva ngày nay, trọng lượng siêu nhẹ, động cơ hiệu suất cao và năng động", Ông Mike Flewitt, Giám đốc điều hành McLaren Automotive nói. "Những điều này hứa hẹn mang đến cảm giác chân thực từ đường đua đến đường phố cho những ai sở hữu Elva. Mẫu xe này nằm trong bộ sưu tập Ultimate Series, là sự kỳ vọng của chúng tôi vào những ý tưởng độc đoá nhất, đó là tinh thần của Bruce McLaren, dám nghĩ – dám làm".

Tuấn Vũ (Ảnh: S&S)