Thứ năm, 25/4/2024
Thứ tư, 16/11/2016, 13:39 (GMT+7)

Đỗ Hải Yến tái xuất sau sinh con

Nữ diễn viên "Người Mỹ trầm lặng" xuất hiện tại sự kiện điện ảnh Gặp gỡ mùa thu ở Đà Nẵng, sau hơn một năm ở nhà chăm sóc con trai.

Chiều 15/11, Đỗ Hải Yến có mặt tại buổi hội thảo "Hợp tác giữa diễn viên và đạo diễn qua kinh nghiệm của một diễn viên". Cô đến cùng minh tinh Moon so-ri (phải), người nổi tiếng ở châu Á qua tác phẩm Oasis và từng là thành viên giám khảo Liên hoan phim Venice.
 

Nữ diễn viên Người Mỹ trầm lặngCha, con và... ăn vận, trang điểm theo lối giản dị. Đây là lần đầu tiên Hải Yến xuất hiện kể từ khi sinh con trai đầu lòng vào tháng 6 năm ngoái. Vốn kín tiếng về đời tư và thích cuộc sống bình lặng nên từ lúc làm mẹ, Đỗ Hải Yến gần như không tham gia hoạt động nghệ thuật nào.

Người đẹp chia sẻ bản thân học hỏi được nhiều khi từng làm việc với những đạo diễn tài năng như Trần Anh Hùng, Philipp Noyce, Phan Đăng Di.
 

Nữ diễn viên bày tỏ: "Khi đóng phim, quan trọng nhất là biết mình làm việc với ai. Với tôi, diễn xuất là công việc vất vả nhất. Mình hoàn thành tốt thì mọi người được nghỉ sớm. Nếu đã thích một cái gì, hãy hết mình với nó thì mới thành công được". 

Diễn viên kiêm nhà sản xuất Hồng Ánh cũng góp mặt tại sự kiện. Ngoài tham gia các hội thảo, chị cũng là giám khảo của sự kiện thuyết trình phim thương mại, trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ mùa thu.

Minh tinh Moon So-ri kể lại trải nghiệm khi vào vai người phụ nữ bị bại não trong Oasis cũng như kinh nghiệm diễn xuất truyền hình qua series ăn khách Thái vương tứ thần ký (đóng vai chính cùng tài tử Bae Jong Joon) năm 2007.

Moon Sori tâm sự: "Thời đại học, tôi không chăm học mà chăm diễn kịch. Sau khi tốt nghiệp, tôi tham gia casting và bước vào nghề diễn xuất. Trở thành diễn viên không phải mơ ước từ nhỏ của tôi mà ban đầu, tôi thích xem kịch, sau đó mới gắn bó và yêu nghề diễn. Khi mới vào nghề, nhiều người cho rằng ngoại hình của tôi chưa đủ nhưng tôi đã khẳng định bản thân ở nhiều dạng vai khác nhau".
Hiện ngoài vai trò diễn viên, Moon Sori là giáo sư của trường Đại học Konkukchuyên đào tạo diễn xuất cho các diễn viên trẻ.

Hai mẹ con diễn viên Kiều Trinh, Thanh Tú.

Trần Anh Hùng cho rằng người đạo diễn cần nhún nhường và biết lắng nghe ý kiến cũng như cảm xúc của diễn viên trên trường quay.

Nhà làm phim gốc Việt chụp hình cùng diễn viên Kim Nhã - học viên lớp diễn xuất trong khuôn khổ sự kiện điện ảnh tại Đà Nẵng.

Ảnh: Nick M

Vũ Văn Việt