Ngay sau tiếng còi kết thúc trận đấu Việt Nam - Singapore, cả ngàn chiếc xe máy tập trung tại khu vực vòng xoay sân banh Gò Đậu, Thủ Dầu Một, Bình Dương. Đây cũng là điểm tập kết thường xuyên của đoàn này để "đi bão" trong những đêm cuối tuần ở vùng Đất Gốm này thời gian vừa qua.
* Clip dân đi bão Đất Gốm diễu hành |
Đủ "quân số", đoàn xe nối đuôi theo một chiếc "xế hộp" 7 chỗ cắm cờ Tổ quốc bắt đầu "buổi tiệc" ăn mừng bằng cuộc diễu hành qua nhiều tuyến đường.
![]() |
Các "quái xế" tập trung tại vòng xoay sân banh Gò Đậu như mọi hôm nhưng lần này có cảnh sát "hộ tống". Ảnh: Kiều Trinh. |
Dự đoán trước tình hình, ngay sau trận đấu, lực lượng Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự cùng lực lượng dân quân, dân phòng đã được điều động đến khu vực trung tâm để giữ gìn an ninh trật tự.
Hàng chục chiếc "bồ câu" cùng nhiều xe tải nặng kè theo đoàn xe diễu hành trong tư thế sẵn sàng áp tải các "quái xế" lợi dụng cơ hội này để "quậy". Do bị cảnh sát hú còi kè theo nên các "quái xế" không dám manh động. Tuy nhiên, thỉnh thoảng trong đoàn xe vẫn có rồ ga, nẹt pô thể hiện sự phấn khích.
Khi đêm càng về khuya, đoàn xe đã ra chiêu chia nhỏ ra thành từng nhóm, tỉa ra nhiều hướng. Có nhóm thì dựng xe lên vỉa hè nghe ngóng tình hình. Sau đó khi vắng bóng cảnh sát, họ tiếp tục tụ lại cho chuyến diễu hành ăn mừng chiến thắng. Nhiều trường hợp đã bị lập biên bản vi phạm giao thông.
Kiều Trinh - Trí Tâm