![]() |
|
Nhiều nơi luôn có xe "dù" đứng đón khách. |
Thời gian gần đây, rất ít xe khách dám dừng đón khách ở khu ngã tư Bình Phước, khu ngã ba Kinh Dương Vương - Quốc lộ 1A, nhất là trên cung đường vành đai ngoài TP HCM, vì sợ dân trấn lột, xin đểu trà trộn lên.
Bên cạnh đó, nạn xe "dù" vẫn tiếp diễn, hoạt động kín đáo hơn. Xung quanh ngã tư, nhất là tại các cây xăng trên Quốc lộ 1A như Huệ Thiên, Sóng Thần, Quốc Phong..., luôn có xe “dù” dừng đón khách. Khi CSGT tới, các chủ xe nói là “dừng đổ xăng”. Nhiều tài xế khi thấy CSGT liền cho xe vào sân nhà đã được thuê làm bãi cạnh đó. Hành khách mất tiền mua cái bực vào mình vì gặp phải tình trạng chủ xe bỏ rơi hoặc bán khách cho nhau.
Thiếu tá Hồ Văn Hồng, Trưởng Trạm CSGT số 3, cho biết: "Hai tháng qua, chúng tôi đã tạm giữ 91 xe “dù”. Hiện đã xử lý 67 chiếc bằng cách xử phạt hành chính, còn lại tạm giữ 24 chiếc”. Ông Hồng khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác chống xe “dù”, nhất là trong dịp Tết. Để đạt hiệu quả, chúng tôi sẽ thường xuyên kết hợp với công an địa phương, cũng như buộc các chủ nhà phải làm cam kết không lập bến bãi trái phép..."
(Theo Người Lao Động)
