![]() |
Cổ động viên Anh trên khán đài ở Euro năm nay. |
Liên đoàn bóng đá Anh (FA) phải nộp cho UEFA khoản tiền 5.000 euro, vì để cổ động viên quậy phá trong trận gặp Thụy Điển ở lượt trận thứ hai bảng D tuần trước.
Khoảng 20 đến 30 cổ động viên của Anh đã trèo lên các rào chắn ngăn giữa khán đài với sân để biểu lộ sự vui mừng, sau khi Theo Walcott và Danny Welbeck ghi bàn giúp tuyển Anh giành chiến thắng 3-2. Không một ai trong số này tràn được xuống sân.
Sau khi nhận quyết định của UEFA, FA lập tức khẳng định họ sẽ không kháng cáo. Khoản phạt không lớn vì sự việc không quá nghiêm trọng. Thậm chí, các trọng tài còn "quên" không đưa vào báo cáo sau trận đấu.
FA cũng khẳng định chưa có cổ động viên Anh nào bị bắt ở Ba Lan hay Ukraine trong mùa hè năm nay.
Trước đó, UEFA đã xử phạt Liên đoàn bóng đá Czech, Đức, Nga... vì các vụ quậy phá hoặc có hành vi phân biệt chủng tộc của các cổ động viên.
Đức Anh