Thứ hai, 26/2/2024
Thứ hai, 22/6/2020, 15:03 (GMT+7)

Đến Huế tắm, chèo sup trên sông Hương

Thừa Thiên - HuếChỉ cần 100.000 đồng, bạn có thể trải nghiệm chèo sup trên dòng sông Hương, tận hưởng cảnh bình minh hoặc hoàng hôn.

Đến Huế du lịch, ngoài việc thăm các lăng tẩm triều Nguyễn, các ngôi chùa cổ, du khách còn có dịp trải nghiệm chèo sup (ván chèo) trên dòng sông Hương lúc sáng sớm hoặc hoàng hôn. Dịch vụ chèo sup trên sông Hương là loại hình mới được một doanh nghiệp trên địa bàn đưa vào khai thác từ tháng 6. Dịch vụ này có hai khung giờ hoạt động, từ 5 - 7h và 17 - 18h. 

Chèo sup, du khách cũng có thể thoải mái check-in ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên dòng sông Hương cùng với bạn bè. Theo quy định, du khách trước khi chèo sup sẽ phải mặc áo phao để đảm bảo an toàn.

Các bạn trẻ thích thú ghi lại khung cảnh lúc bình minh trên dòng sông Hương. Bến cho thuê thiết bị nằm ở công viên Bùi Thị Xuân nằm bên dòng sông Hương cách cầu Trường Tiền khoảng 2 km. Từ đây, du khách có thể chèo sup hướng về cầu Trường Tiền ngắm nhìn cảnh quan hai bên bờ sông Hương, cầu đi bộ gỗ lim.

Cây phượng vĩ nằm bên dòng sông Hương trở thành địa điểm lý tưởng cho những người trải nghiệm sup check-in.

Ngoài việc chèo sup, du khách cũng có thể trải nghiệm cảm giác tắm trên dòng sông Hương lúc sáng sớm hoặc chiều tà. Có thể nói, dòng sông Hương nằm giữa lòng TP Huế là một trong những con sông có làn nước trong xanh nhất Việt Nam.

Các bạn trẻ xứ Huế lần đầu trải nghiệm chèo sup trên dòng sông Hương cảm thấy thích thú với mô hình du lịch này. 

Trải nghiệm chèo sup, du khách phương xa đến Huế sẽ được ngắm bình minh trên dòng sông Hương huyền thoại. Từ giữa dòng sông, du khách có thể ngắm những ánh nắng mặt trời từ từ le lói xuyên qua các tòa nhà, hàng cây của TP Huế. Nếu muốn, du khách có thể chèo sup vào buổi chiều để ngắm hoàng hôn buông xuống trên dòng sông.

Chị Tâm Nhiên (TP Đà Nẵng) cho biết, đến Huế mà không chèo sup, tắm nước sông Hương quả thiếu xót thật.

Tham gia giải chạy  VnExpress Marathon Huế diễn ra ngày 6/9, du khách ngoài việc sải bước trên những cung đường rợp bóng cây xanh đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như sông Hương, cầu Trường Tiền. Người yêu chạy bộ có thể xem hông tin chi tiết về giải chạy tại đây.

Võ Thạnh

Cung đường chạy của giải VnExpress Marathon Huế đi qua nhiều địa danh nổi tiếng như sông Hương, lăng tẩm cổ kính. Giải chạy dự kiến thu hút khoảng 5.000 vận động viên, trong đó hơn 30% là người nước ngoài. Thông tin chi tiết về giải chạy tại đây.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net