Thứ tư, 3/3/2021
Thứ năm, 20/8/2020, 21:44 (GMT+7)

Đếm ngược tới giờ dỡ phong tỏa Bệnh viện E

Hà NộiNhiều người bệnh và y bác sĩ chờ đợi hơn 3 tiếng, đếm ngược tới giờ bệnh viện dỡ phong tỏa để tiếp tục được chữa bệnh và làm việc.

Từ 16h chiều 20/8, các y bác sĩ và người điều trị tại Bệnh viện E đã tập trung ở cổng trước để chờ đợi. Do chưa đến giờ dỡ phong tỏa, đồ vật được chuyển vào bệnh viện vẫn phải tuân thủ theo quy trình ngăn ngừa lây nhiễm nCoV như đặt trên bàn, khử khuẩn xung quanh, chuyển tới người cần.

Nhân viên y tế được phân công trực đo thân nhiệt của người vào cách ly tại viện, gọi điện báo tin dỡ phong tỏa cho gia đình.

Trong sân bệnh viện, một nữ điều dưỡng vẫy tay với đồng nghiệp đang ở bên ngoài khu vực cách ly.

Nhóm y bác sĩ bày tỏ niềm vui bằng cách giơ ngón cái. Sau khi hết cách ly, đồng nghiệp khác sẽ vào thay ca để họ được về nhà với gia đình.

Các nhân viên y tế được giao nhiệm vụ hướng dẫn người bệnh, y bác sĩ vào khu sàng lọc sau khi dỡ phong tỏa, tập hợp ở cổng chính của bệnh viện trước giờ G để sẵn sàng làm việc.

19h, bác sĩ Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E gỡ tờ thông báo tạm dừng hoạt động của bệnh viện, bắt đầu dỡ phong tỏa.

Bác sĩ Thành tiếp tục tháo bỏ rào chắn ngăn cách tại cổng viện. Ông bày tỏ niềm vui sướng khi bệnh viện không còn phải cách ly, đồng thời, xin lỗi người dân vì ra quyết định dừng hoạt động bệnh viện đột ngột. "Đây là hành động cần thiết để phòng ngừa Covid-19", ông nói.

Bệnh viện E hoạt động bình thường trở lại ngay tối 20/8 sau gần 24 giờ phong tỏa. Để phòng dịch, người bệnh và người ra vào viện phải tới khu sàng lọc, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào các khu vực khác của bệnh viện.

Ảnh: Giang Huy
Nội dung: Chi Lê