Thứ bảy, 29/1/2022
Thứ sáu, 14/11/2014, 14:55 (GMT+7)

Đêm Hà Nội gần gũi trên tuyến phố đi bộ

Phố cổ là nơi giữ gìn tinh hoa văn hoá và in dấu phong cách sống của người Hà Nội. Đêm đến, đi dạo ở đây, bạn sẽ được thưởng thức âm nhạc, ẩm thực và những phút giây thư thái bên bạn bè.

Đầu tháng 10, sáu tuyến phố gồm Hàng Buồm, Mã Mây, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến, Tạ Hiện, Đào Duy Từ thuộc khu bảo tồn cấp I phố cổ Hà Nội chính thức trở thành điểm đi bộ. Mục đích để phục vụ nhân dân và du khách tham quan.

Ba điểm biểu diễn nhạc cổ truyền và đương đại để phục vụ du khách là ngã năm Đông Thái - Mã Mây - Đào Duy Từ - Hàng Buồm, ngã tư Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến và Hàng Giầy - Hàng Buồm.

Đền Bạch Mã (ngã tư hàng Buồm - Hàng Giầy) là nơi biểu diễn loại hình nhạc truyền thống như xẩm, ca trù, chầu văn...

Trên phố Đào Duy Từ, Mã Mây, Hàng Giầy, Lương Ngọc Quyến... các nghệ sĩ đường phố biểu diễn phục vụ khách bộ hành những bản nhạc không lời, dân tộc kết hợp hiện đại.

Đoạn giao cắt Lương Ngọc Quyến - Mã Mây là nơi biểu diễn các loại hình âm nhạc truyền thống và tái hiện tín ngưỡng hầu đồng.

Hình thức nghệ thuật này thu hút sự quan tâm của rất đông du khách.

Trẻ em khi đến đây có nhiều cơ hội giao lưu với khách quốc tế.

Những vũ công đường phố say sưa biểu diễn, phục vụ khách ghé chơi.

Điểm giao Tạ Hiện - Lương Ngọc Quyến được gọi là ngã tư quốc tế vì có nhiều khách du lịch nước ngoài đến vui chơi. Sau khi trở thành điểm đi bộ mỗi dịp cuối tuần, nơi đây được xem là tuyến phố ồn ào, náo nhiệt nhất.

Với chiều dài khoảng 300 mét, phố ẩm thực Hàng Buồm bố trí 40 quầy hàng bán quà bánh, đồ uống mang tính truyền thống của Hà Nội cùng một số hàng ăn nhẹ theo gu Âu, Á. Các gian hàng được thiết kế gọn nhẹ, phù hợp không gian khu phố cổ, tương đồng với chợ đêm Hàng Đào - Đồng Xuân.

Chỉ 5.000 đồng, bạn đã có một cốc bia hơi mát lạnh và thoải mái trò chuyện cùng bạn bè, đồng thời ngắm dòng người qua lại trên phố.

Các phố đi bộ bắt đầu vào buổi tối thứ Sáu, Bảy, Chủ Nhật hằng tuần. Mùa hè bắt đầu từ 19h còn mùa đông từ 18h đến 24h.

Lê Bích

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net