![]() |
Máy Dell Latitude và bộ điều hợp. |
Những adapter nói trên được cung cấp trong các dòng máy Latitude, Inspiron và Precision của Dell. Ủy ban an toàn tiêu dùng Mỹ khuyến cáo những ai nghi ngờ thiết bị mình đang sử dụng thuộc nhóm có rủi ro nên liên hệ ngay với nhà cung cấp. Theo ủy ban này, đã có 990.000 sản phẩm được thu hồi nhưng đại diện của Dell cho biết con số này chỉ bao gồm những thiết bị của người tiêu dùng cá nhân tại Mỹ, chứ chưa tính 1,91 triệu chiếc bán cho các doanh nghiệp ở nước này cộng với 1,5 triệu chiếc bán ra nước khác.
Đến nay Dell đã ghi nhận 7 trường hợp xảy ra sự cố phát nóng mặc dù không có ai bị thương. Công ty có trụ sở ở Round Rock, Texas (Mỹ) đã mở một website để thông báo về chương trình thu hồi sản phẩm này. Họ sẽ gửi hàng thay thế miễn phí cho khách hàng khi nhận được thiết bị lỗi.
Tháng 7 vừa qua, Dell cũng gặp vấn đề tương tự và phải tiến hành một chiến dịch thay thế dây dẫn adapter cho 38.000 máy xách tay.
Phan Khương (theo CNet)