From: HD2T
Sent: Thursday, April 17, 2008 12:45 PM
Subject: Gui toa soan: Gui toa soan : gui bai cho co Thoa
Chào em Thoa dại dột thương,
Từ những bước đi chập chững các bé đã nhận thức một cách tự nhiên với đầu óc non nớt rằng khi ngã sẽ có mẹ giang tay ra đỡ dậy và xoa dịu nhũng cơn đau cho con trẻ. Đến khi gặp những chuyện bất bình hay bị bắt nạt ở cái tuổi ngồi ghế nhà trường luôn nhận thức tự nhiên rằng cha mẹ bảo vệ mình tốt hơn ai hết. Khi gặp hoạn nạn trên đường đời cũng tự nhiên mà biết rằng cha mẹ là niềm an ủi, động viên lớn nhất và là nơi đáng tin cậy nhất cho con cái. Vì sao vậy?
Niềm tin từ phía cha mẹ nảy nở một cách tự nhiên trong quá trình cưu mang con cái. Mẹ chịu đựng bao khổ cực cho con cái được sung sướng, chịu vất vả gian lao cho con có tương lai rạng rỡ, từng mất ngủ để đổi lấy những giấc mơ an lành cho con trẻ, thà cam chịu lạnh mà để cho con được ấm, tìm kiếm ngàn ngọt ngào trong vạn cái đắng cay cũng chỉ để cho đàn con vốc cạn.
Sự lo âu và bảo vệ cho tương lai của con trai mình là điều các bà mẹ phải làm. Không có đám cưới cũng không là gì mất mát cho bằng gia đình anh ấy đã mất người con trai của mình cho Thoa rồi. Vậy em đừng đặt nặng điều này mà không vui với cuộc sống của vợ chồng.
Để có được người yêu, anh ấy đã bỏ quên sự tin cậy tuyệt đối ở cha mẹ: "Cha mẹ cho con cái tất cả những gì của họ mà không lấy lại của con mình gì cả".
Và phũ phàng thay cho một lòng tin không cơ bản khiến người đàn ông phải khóc. Thoa đã lấy đi của anh ấy hạnh phúc và cả hơi thở, khi Thoa chưa xây dựng niềm tin mà lại đánh mất lòng tin ở anh ấy. Thoa đừng nghĩ hời hợt rằng anh ấy khóc vì bị Thoa xúc phạm mà anh ấy khóc vì mình. Đàn ông không khóc vì những điều đơn giản thiếu sâu sắc đâu em ạ. Đàn ông chẳng hay khóc như phụ nữ. Đối với anh ấy tình yêu là hơi thở của cuộc sống mà nào ngờ.
Chị không hiểu rằng em đã lớn lên trong một gia đình có buông lỏng kỷ cương với con cái hay không? Mà nhận thức về lòng tin của em nó hạn hẹp quá. Em nghĩ rằng giữa em và chồng có xây dựng niềm tin trong thời gian bao lâu? Và khi anh ấy phát hiện ra đang sống trong sự phản bội, gian trá những hai năm trời thì liệu với một tuần thay đổi thái độ của em gọi là hối lỗi có đủ để lấy lại một lòng tin đã mất không?
Một cái họa không từ đâu ập tới với gia đình em mà chính là do em gây ra. Vậy giai đoạn này chồng em mới là cần được giúp đỡ nhiều nhất để vượt qua và được thông cảm nhiều nhất. Giờ đây anh ấy thê thảm hơn em tưởng, quay về với gia đình thì thiếu tự tin mặc dù biết cha mẹ luôn giang tay ra đón con trở về sau những lầm lỡ, nhưng anh ấy khó yên lòng.
Nếu khuyên em thì chỉ có một điều duy nhất là tạo dựng lại niềm tin một cách chân thành nhất và không được đòi hỏi thời gian gấp gáp được. Xây dựng lại niềm tin trong nỗi tuyệt vọng của anh ấy thì không thể bằng lời nói mà phải là hành xử thiết thực, khôn ngoan mới làm tình yêu hồi sinh. Vợ chồng, đôi khi để có lòng tin tuyệt đối về nhau không thể dùng thước đo thời gian được mà là tấm lòng thành thật.
Tuyệt đối không ngồi vào máy vi tính chat ngay cả bạn gái, người thân, đồng nghiệp. Làm việc gì cũng phải giải thích rõ ràng không qua loa. Từ điện thoại, tin nhắn, công việc, quan hệ, thậm chí ngồi trước máy vi tính đều phải rõ ràng tách bạch với anh ấy để chứng tỏ lòng thành thật đã có nơi em. Đừng đi xa khi anh ấy cản trở sẽ gây ra mối ngờ vực. Đừng hờn dỗi khi anh ấy giận dữ, nóng nảy. Mỗi khi gặp tình huống bị nghi ngờ vô lối thì nên biết giữ yên lặng và tránh gây khó thêm cho mình.
Có thể còn phải chấp nhận sự trừng phạt cho dù nghiêm khắc nhất của chồng em để chứng tỏ thiện chí của mình. Cố gắng đừng phạm thêm một lỗi nào dù là nhỏ nhất để lấy lại vị thế trong trái tim từng tan nát vì em. Nếu sức chịu đựng của em là không thể, trong thời gian thử thách này thì e rằng chính em đã thiêu hủy nó luôn rồi.
Nhưng hy vọng chồng em sẽ lượng thứ cho em chứ không đến nỗi khắt khe như vậy đâu. Đây là chị muốn cho em học một bài học tạo lòng tin nơi người khác khó như thế nào em hiểu không, nên đừng đánh mất nó vì thích đùa với lửa. Dầu sao em cũng có thể được tha thứ nhanh chóng vì chồng em còn yêu em nhiều lắm và tuổi em cũng còn quá nhỏ. Chị chúc em may mắn.
HD2T