Tờ Ara - nhật báo tiếng Tây Ban Nha ở xứ Catalonia - ngày 20/2 đưa tin Alves vừa đưa ra lời khai mới trước thẩm phán. Theo nguồn tin này, hậu vệ Brazil đã "nói dối để bảo vệ nạn nhân". Ký giả Cesc Maideu dẫn nguồn thân cận: "Sự thật là Alves muốn bảo vệ cô gái trẻ này". Hậu vệ 39 tuổi cho biết chính người phụ nữ đã chủ động tiến về phía anh và tấn công tình dục anh, khi Alves "chưa chạm vào cô".
Ara bình luận đế nay đây là "nỗ lực bào chữa kỳ lạ nhất" của vụ án và mâu thuẫn với những lời khai trước của Alves. Tổng cộng, hậu vệ Brazil đưa ra năm lời khai khác nhau về sự việc.
![Alves nhiều lần đưa ra những lời khai khác nhau về vụ việc. Ảnh: EFE](https://vcdn1-thethao.vnecdn.net/2023/02/21/16742879403242-jpeg-2541-1676936217.jpg?w=680&h=0&q=100&dpr=1&fit=crop&s=fRyRu0IgaNBQZEWvSRf09w)
Alves nhiều lần đưa ra những lời khai khác nhau về vụ việc. Ảnh: EFE
Đầu tiên, Alves quả quyết không biết nạn nhân, rồi nói rằng đã nhìn thấy người phụ nữ này nhưng không có chuyện gì xảy ra. Tiếp đó, cựu hậu vệ Barca và PSG lại thay đổi khi khẳng định chính cô đã chủ động tiến về phía anh. Tới đầu tháng Hai, Alves lần đầu thừa nhận đã quan hệ với cô gái 23 tuổi.
Trong phiên điều trần được tổ chức kín tại Tòa phúc thẩm Barcelona ngày 17/2, luật sư của Alves, Cristobal Martell lập luận rằng mối quan hệ giữa thân chủ và người phụ nữ 23 tuổi là có sự đồng thuận, theo La Vanguardia.
Martell cũng nhấn mạnh người phụ nữ không có dấu vết hay tổn thương nào tương thích với hành vi hiếp dâm hay bằng vũ lực như cô cáo buộc. Vị luật sư này cho biết báo cáo y tế từ phòng khám Bệnh viện mà người phụ nữ đến vào buổi sáng sau sự việc minh chứng cho thấy việc hai người quan hệ tình dục đồng thuận.
Luật sư của Alves cũng lập luận rằng hình ảnh trích xuất từ camera an ninh của hộp đêm mâu thuẫn với lời khai của người phụ nữ 23 tuổi. Martell còn giải thích vết thương ở đầu gối của cô là do hành động quan hệ đồng thuận trong phòng tắm có kích thước nhỏ. Từ những lập luận này, Martell một lần nữa đặt câu hỏi về sự thật trong lời khai của người khiếu nại và yêu cầu cho Alves được tại ngoại.
Trong khi đó, Văn phòng Công tố nhắc lại rằng các xét nghiệm sinh học cho thấy có dấu vết DNA trên cơ thể cô gái. Đội ngũ luật sư của nạn nhân cũng phản đối việc trả tự do cho Alves khi lập luận rằng rằng với sức mạnh tài chính, cựu hậu vệ của Barca và PSG có thể tìm cách bỏ trốn khỏi đất nước, nếu được tại ngoại.
Theo báo Tây Ban Nha Marca, tòa án sẽ ra phán quyết cuối cùng trong hôm nay 21/2 về đơn kháng cáo của các luật sư bào chữa của Alves yêu cầu trả tự do cho thân chủ cho đến khi xét xử.
Theo lời khai của nạn nhân, dù cố chống cự, cô vẫn bị Alves ép quan hệ trong nhà vệ sinh của khu VIP ở hộp đêm Sutton, Barcelona tối 30/12. Sau đó, cô được đưa đến Phòng khám Bệnh viện ở Barcelona, nơi người này được kiểm tra dấu vết bằng chứng sinh học.
Sáng 20/1, Alves bị cảnh sát bắt tại đồn Mossos d'Esquadra de Les Corts, thành phố Barcelona, Tây Ban Nha rồi đưa đến tòa án Ciutat de la Justicia. Kể từ đó, anh bị giam giữ tại nhà tù Brians 1 mà không được tại ngoại. Sau ba đêm, Alves đã được chuyển đến Brians 2 - nơi hầu hết tù nhân bị buộc tội tấn công tình dục.
Nếu ra tòa, hậu vệ 39 tuổi có thể đợi hơn một năm để vụ án được xét xử. Còn trong trường hợp bị buộc tội, Alves có thể nhận án tù bốn đến 12 năm.
Sau khi Alves bị bắt vì cáo buộc tấn công tình dục, vợ của anh - người mẫu Joana Sanz đã nộp đơn ly hôn. Theo chương trình truyền hình El programa de Ana Rosa, lý do Joana muốn ly hôn không phải vì Alves bị bắt vì cáo buộc tấn công tình dục, mà là bởi hậu vệ Brazil đã thừa nhận chuyện ngoại tình. Sau đó, nguồn tin này tiết lộ thêm rằng Alves đã gọi điện cho Joana Sanz trong tù và giải thích rằng "anh không nhớ gì về đêm đó vì say rượu".
Hồng Duy