Chủ nhật, 29/8/2021, 06:00 (GMT+7)

Đánh giá tai nghe Galaxy Buds 2

Tai nghe True Wireless mới của Samsung có thiết kế gọn, chống nước nhẹ, âm thanh phù hợp với thị hiếu chung với mức giá 3 triệu đồng.

Galaxy Buds 2 là model thay thế Buds+. Điểm thay đổi đầu tiên so với thế hệ trước là hộp đựng được làm dạng mở nắp như một hộp phấn trang điểm. Thiết kế này giúp việc lấy và cất tai nghe dễ dàng hơn. Tất cả phiên bản màu sắc đều có vỏ hộp màu trắng, phần bên trong cùng màu với tai nghe.

Hộp đựng được làm dạng bóng trông đẹp mắt nhưng khá dễ trầy xước. Hộp không có phím bấm cứng, chỉ cần mở nắp, sẽ tự kích hoạt Bluetooth để kết nối với các thiết bị di động.

Thiết kế

Buds 2 là tai nghe True Wireless nhỏ gọn và nhẹ nhất hiện nay trên thị trường. Thiết kế thừa hưởng nhiều từ đàn anh Buds Pro với dạng "in-ear" đặc trưng.

Toàn bộ tai nghe được làm trơn láng và liền mạch, không còn bảng điều khiển cảm ứng như trên Buds+.

Khi đeo, Buds 2 gần như nằm lọt trong ống tai và không bị lộ ra ngoài. Sản phẩm được trang bị 3 nút tai với các kích cỡ khác nhau để phù hợp với nhiều dạng ống tai khác nhau. Cảm giác đeo chắc chắn và dễ chịu, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Tính năng

Buds 2 được trang bị khả năng kháng nước, nhưng chỉ ở mức IPX2, thấp hơn so với IPX7 của Buds Pro. Người dùng chỉ nên sử dụng khi tập thể dục vì tai nghe có thể chống mồ hôi, nhưng khi sử dụng dưới trời mưa sẽ có thể bị hư hỏng.

Tai nghe True Wireless của Samsung hỗ trợ tất cả thiết bị di động có kết nối Bluetooth. Người dùng có thể cài ứng dụng Galaxy Wear để tùy chỉnh thông số và tính năng của sản phẩm. Tuy nhiên, Buds 2 vẫn tương thích tốt nhất với hệ sinh thái sản phẩm của Samsung. Người dùng có thể điều khiển tai nghe bằng smartphone hay thậm chí Watch4.

So với đàn anh Buds Pro, Buds 2 không có nhiều tính năng thông minh bằng. Samsung vẫn sử dụng cách điều khiển quen thuộc: chạm một lần để tạm dừng hoặc phát nhạc, chạm 2 lần để qua bài hay nhận và dừng cuộc gọi; chạm 3 lần để quay lại bài hát trước, chạm và giữ 3 giây cả hai tai để kích hoạt chế độ ghép nối Bluetooth. Người dùng có thể tùy chỉnh các thao tác này cho phù hợp với thói quen sử dụng thông qua ứng dụng.

Chất lượng âm thanh

Buds 2 có ba micro. Chất lượng cuộc gọi tốt, gần như không có độ trễ giữa hình và tiếng. Tai nghe trang bị công nghệ lọc tạp âm khi gọi điện.

Điểm nâng cấp đáng giá nhất của Buds 2 là tính năng chống ồn chủ động (ANC). Khi bật tính năng này, 98% âm thanh của môi trường bên ngoài bị loại bỏ. Tuy nhiên, chỉ khi mở nhạc hay xem video, người dùng mới cảm nhận được. Sản phẩm được tích hợp tính năng nhận biết âm thanh xung quanh, nhưng hoạt động chưa thực sự tốt.

Khả năng chống ồn và nhận biết âm thanh xung quanh của Buds 2 chưa tốt bằng đàn anh Buds Pro. Tai nghe không cho tuỳ chỉnh mức độ chống ồn hay tính năng thông minh nhận diện giọng nói. Tuy nhiên, với mức giá 2,99 triệu đồng, sản phẩm đáng giá hơn nhiều model cùng tầm. Đối thủ của Galaxy Buds - mẫu Apple AirPods 2 - chưa được trang bị tính năng này.

Buds 2 được trang bị hai driver, gồm một woofer 11 mm và một tweeter 6,5 mm, mang lại âm thanh toàn dải tốt, đặc biệt là âm bass chắc chắn. Tai nghe của Samsung thích hợp với dòng nhạc sôi động với nhiều âm bass, tiếng mid và treble cũng được tái tạo tốt và chi tiết. Điểm trừ của sản phẩm là không tự dừng và phát nhạc lại khi tháo hay đeo tai nghe lại.

Thời lượng pin

Pin của Buds 2 thấp hơn nhiều so với Buds+. Khi mở tính năng chống ồn, tai nghe này có thể hoạt động liên tục khoảng 5 tiếng và tối đa 20 tiếng với hộp sạc. Khi tắt tính năng ANC, tai nghe cho thời lượng sử dụng hơn 7 tiếng liên tục và 29 tiếng với hộp sạc. Trong khi đó mẫu Buds+ có thời lượng pin liên tục 11 tiếng nhưng lại không có tính năng ANC. Mục đích của việc giảm pin trên Buds 2 của nhà sản xuất là để đảm bảo sản phẩm có thiết kế gọn và đẹp mắt hơn. Trên thực tế, cũng rất ít người sử dụng tai nghe liên tục từ 5 đến 7 tiếng.