Thứ ba, 4/10/2022
Thứ năm, 9/10/2014, 11:48 (GMT+7)

Đánh giá nhanh camera độc đáo của HTC

Kiểu dáng lạ mắt giống như ống ngắm tàu ngầm nhưng giúp cho camera của HTC có thể cầm tay thoải mái, chụp hình ,quay video dễ dàng hoặc bỏ vào túi áo, đeo lên mũ hay balo...

RE là chiếc camera cầm tay thú vị vừa được HTC giới thiệu cùng với smartphone Desire Eye. Sản phẩm này được thiết kế hướng đến những người thích chụp hình, những người dùng trẻ tuổi thích khám phá hoặc những ngoài cần một camera chất lượng cao nhưng tiện dụng để dễ dàng ghi lại các khoảnh khắc cá nhân, gia đình hay bạn bè.

HTC RE có thiết kế rất lạ mắt dễ dàng liên tưởng đến ống ngắm của tàu ngầm hay ống thở lặn nước, thậm chí là ống nước.

Bộ vỏ bằng nhựa bóng với 4 màu khác nhau và có ít chi tiết. Ống kính được đặt hướng về trước với góc rộng 146 độ, bên trong là cảm biến CMOS 16 megapixel. Toàn bộ phần thân có khả năng chống nước với tiêu chuẩn IP67/

Thiết kế lạ mắt của RE camera lại khiến cho việc cầm và thao tác trên tay rất thoải mái, đúng như mục đích mà HTC tạo ra sản phẩm này. Chỉ với một tay, người dùng có thể dễ dàng chụp hình ở nhiều góc độ và khung cảnh khác nhau. Việc chụp chỉ mất đúng một thao tác bấm với tiếng click để báo hiệu. Nếu bấm và giữ sẽ chuyển sang chế độ quay video.

Nếu bấm phím ở dưới ống kính, HTC RE camera sẽ kích hoạt chế độ quay video chậm Slow Motion ngoài ra, còn hỗ trợ chế độ quay Time Lapse với nhiều tuỳ chọn chất lượng. Sản phẩm cũng được trang bị tính năng chống rung bằng kỹ thuật số khi quay video.

HTC RE tương thích và dễ dàng kết nối với nhiều smartphone chỉ của HTC, mà kể cả iPhone.

Phần mềm RE App của HTC chạy trên cả Android và iOS cho phép người dùng có thể truy cập ảnh trên RE camera, hoặc biến điện thoại thành khung ngắm khi chụp hình. HTC RE và ứng dụng đi kèm cũng hỗ trợ quay và phát video trực tiếp lên YouTube.

Pin bên trong camera cho phép chụp 1.200 bức hình hoặc quay video Full HD trong khoảng 100 giờ. Điểm hạn chế ở HTC RE camera là việc chụp hoàn toàn tự động, dẫn đến trường hợp có thể bị mất nét khi chụp gần chủ thể.