Sáng 19/9, hàng trăm người đổ ra bờ biển đường Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng) xem người dân trong vùng mang lưới ra đánh cá nước ngọt bơi ra từ miệng cống sau bão. Cảnh mua bán tại đây cũng tấp nập không kém ở chợ.
Dưới bờ kè ngã ba đường Lê Độ giao Nguyễn Tất Thành (quận Thanh Khê), nhiều người mang lưới ra bờ biển đánh cá bơi ra từ miệng cống, trong đó có cả những ngư dân phải nghỉ đi biển do bão, tranh thủ kiếm thêm.
Không ít tay lưới đứng ở mỏm bờ kè chắn sóng tung lưới...
Hay ngâm mình xuống nước biển kéo cá.
Chưa đầy 2 phút, người đàn ông đã mang lên mẻ lưới khoảng 3 - 4kg cá.
Cá bắt được là cá nước ngọt, như cá trê, cá diếc, rô phi...
Theo người dân, những con cá này sống trong các ao, hồ do nước lớn đã theo đường cống chạy ra biển. Do không sống được ở nước mặn nên cá bắt lên bờ đều có dấu hiệu kiệt sức.
Cá dính chặt vào lưới khiến nhiều tấm lưới bị rách.
Hàng tạ cá đã được người dân bắt lên bờ, phân loại trong xô, chậu.
Chợ cá nhỏ hình thành ngay gần nơi cá được bắt lên.
Nhiều người chọn mua những con cá to, còn giẫy trong chậu.
Có người mua từ 2 - 3 kg cá về dùng.
Số ít cá trê, cá quả (cá lóc) được mua theo con, giá từ 10 đến 20 ngàn đồng/con. Theo người dân địa phương, mỗi dịp sau bão, ở mang cống xuất hiện nhiều cá và họ không bỏ lỡ cơ hội này. Nếu không bắt, cá gặp nước mặn cũng sẽ chết.