From: Hoàng Lai
Sent: Monday, August 03, 2009 4:52 PM
Subject: Ly dị là giải pháp tốt nhất
Lỗi lầm, kể cả trong tình ái, ai dám chắc đời mình không?
Thực sự để có lời khuyên cho Thảo người đã ngoại tình có thai rất khó, vì đó là những con người cụ thể, hoàn cảnh cụ thể. Giải pháp nào cũng chỉ mang tính gợi ý để Thảo tham khảo và đi đến quyết định.
Với tôi giải pháp tốt nhất là ly dị, vì:
- Nói chung, đàn ông khó chấp nhận vợ ngoại tình, nhất là ngoại tình đã có "em bé". Vì, đàn ông rất "ích kỷ". Sự tha thứ cho việc thú tội cũng chỉ tạm thời, nó sẽ "trỗi dậy" - ghen tuông - xúc phạm - có khi là vũ phu, cay độc. Nhất là, sau này lại xảy ra vào lúc hai người đã cao niên thì đau khổ "được" nhân lên.
- Phá thai, không nên: Vì nhân đức, vì nỗi ám ảnh theo cả cuộc đời người mẹ - bất hạnh. Mà ai dám chắc chồng Thảo không biết, nếu biết lại thêm tội lỗi lớn hơn?
- Dám làm, dám chịu - ly dị - đủ thời gian, chuyển tập khác kể cả không phải với cha đứa bé, tự khẳng định lại mình, đi lên từ bài học đắt giá.
- Trẻ sinh sau chúng ta, được học, hiểu và sẽ biết chấp nhận "rộng lượng" hơn chúng ta. Quan trọng là mẹ chúng sống thế nào trong trực quan của chúng.
Chúc bạn có quyết định đúng.