Thứ hai, 11/12/2023
Chủ nhật, 8/12/2019, 11:36 (GMT+7)

Dàn nghệ sĩ mừng 30 năm lập sân khấu Trống Đồng

TP HCMDanh hài Duy Phương, ca sĩ Ngọc Ánh... biểu diễn, chia sẻ tình cảm với sân khấu Trống Đồng trong chương trình kỷ niệm 30 năm thành lập, tối 7/12.

Duy Phương (trái) giao lưu cùng MC Thanh Bạch. Ông cho biết gắn bó với sân khấu Trống Đồng từ thời chỉ có gần 100 khán giả xem đến khi tăng lên vài nghìn người. Lúc nào ông biểu diễn cũng được mọi người tán thưởng nhiệt tình. "Hiện tôi 70 tuổi, không còn sức đi tấu hài nhiều như xưa. Tuy nhiên tôi còn có hai người con nối nghiệp là Lê Lộc và Duy Phước. Mong khán giả nơi đây ủng hộ chúng như với tôi ngày xưa", Duy Phương nói. 

Ngọc Ánh (trái) biểu diễn Say you will - bài hát được khán giả Trống Đồng luôn yêu cầu. Chị nhớ kỷ niệm mỗi khi trời mưa, người xem không chịu về mà lên sân khấu ngồi quanh nghe ca sĩ hát. "Bây giờ TP HCM chỉ còn Trống Đồng là tụ điểm ca nhạc bình dân ngoài trời. Tôi hy vọng nghệ sĩ cùng khán giả chung tay giúp điểm diễn này tồn tại trong giai đoạn khó khăn chung", Ngọc Ánh nói. 

Vợ chồng Kiều Oanh - Hoàng Nhất xin lỗi khán giả đến trễ so với lịch diễn vì bị bao vây bởi dòng người đi "bão" mừng Việt Nam vào chung kết SEA Games 30. Cả hai chúc mừng chiến thắng của đội tuyển chủ nhà và tấu một trích đoạn hài.

Danh ca Giao Linh biểu diễn hai tiết mục Ai cho tôi tình yêu (sáng tác: Trúc Phương) và Khuya nay anh đi rồi (sáng tác: Châu Kỳ). 

Ca sĩ Ngọc Sơn hát sáng tác của anh Lòng mẹ 2 và Chiều hạ vàng (tác giả Nguyễn Bá Nghiêm). Anh cho biết nơi đây là nơi đưa tên tuổi anh đến gần với công chúng. Anh đi hát ở sân khấu này từ khi còn là sinh viên, chỉ có chiếc xe đạp làm phương tiện chạy show. 

Ca sĩ Phương Giao gắn bó với tụ điểm ca nhạc này được 27 năm. Trong chương trình chị biểu diễn tiết mục Đêm huyền diệu (Y Vân). 

Quang Hà biểu diễn bài Ngỡ (Khắc Việt).

Thiên Khôi vừa đàn vừa hát bài Lý ngựa ô (Nguyễn Hữu Ba).

Trống Đồng thành lập vào tháng 6/1989, hoạt động nhỏ gọn, phục vụ cho một số ít người yêu nhạc. Năm 1990, Sở Văn hóa Thông tin TP HCM (nay là Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM) cấp giấy phép cho điểm diễn này hoạt động ca nhạc chuyên nghiệp. Những năm đầu, làng nhạc Sài Gòn còn hoạt động trong điều kiện thiếu thốn, Trống Đồng thô sơ, chưa được trang bị micro không dây, không có mái che như bây giờ. Dù vậy, tụ điểm ca nhạc này gắn chặt với đời sống giải trí của người Sài Gòn một thời, nâng đỡ tên tuổi cho nhiều nghệ sĩ như: Ngọc Ánh, Quang Linh, Ngọc Sơn, Phương Thanh, Đan Trường, Hiền Thục, Thanh Thảo, Bảo Chung, Nhật Cường, Tấn Beo...

Tâm Giao (ảnh: Khang Thái)