Thứ hai, 26/9/2022
Chủ nhật, 16/9/2018, 12:46 (GMT+7)

Dàn diễn viên kịch 'Ngày xửa ngày xưa' tái hợp

Trừ Thành Lộc và Bạch Long, các thành viên nhóm "Líu Lo" đều góp mặt trong vở kịch thiếu nhi mới ra mắt.

Vở nhạc kịch Cuộc phiêu lưu của cậu bé hạnh phúc công diễn ngày 15/9 tại Nhà hát Bến Thành. Suất đầu có sự tham dự của gần 1.000 thiếu nhi và phụ huynh.

Dàn diễn viên Ngày xửa ngày xưa như Đình Toàn, Thanh Thủy (ảnh), Hữu Châu, Đức Thịnh, Don Nguyễn, Hoàng Trinh... đều hội ngộ trong vở kịch. 

Nội dung kịch xoay quanh câu chuyện của đôi vợ chồng già mang tên Dễ Thương và Vui Vẻ. Công việc của họ là làm và sửa chữa các món đồ chơi cho trẻ em. Một ngày, ông lão quyết định tạo ra một bé trai búp bê (Đình Toàn) có tên Hạnh Phúc để an ủi tuổi già. Cậu bé nhận được rất nhiều sự yêu thương từ ba mẹ nhưng vẫn có khao khát khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài. Một này nọ, cậu quyết định đi theo anh Cào Cào để ngao du khắp mọi nơi. 

Hữu Châu trở lại với dàn diễn viên Ngày xửa ngày xưa
 
 


Trích đoạn vở kịch.

Nghệ sĩ ưu tú Hữu Châu vào vai Cào Cào, vốn là người tốt, luôn ôm mộng thành ca sĩ ngôi sao. Tuy nhiên, vì chỉ biết ca hát và không kiếm được thức ăn, cuộc sống phiêu lưu của Cào Cào và Hạnh Phúc đầy rẫy khó khăn, nhất là khi mùa đông ùa về. Hữu Châu mang lại nhiều tiếng cười cho các bé với lối diễn tương tác với khán giả. 

Trong lúc túng quẫn, Cào Cào bắt các "đàn em", trong đó Hạnh Phúc, đi ăn xin, thậm chí ăn cắp lương thực của bầy kiến. Cảnh anh chạy xuống khán đài trộm ba lô của các bé khiến cả khán phòng náo loạn. Con trai diễn viên Huỳnh Đông cũng là một trong các "nạn nhân" của Cào Cào.

Gặp được những người tốt như vợ chồng nhà Kiến (Hoàng Trinh), cậu bé hiểu ra ăn cắp là hành động xấu. May mắn thay, ba mẹ tìm lại được Hạnh Phúc. Muông thú trong khu rừng cũng sống với nhau ấm áp, hạnh phúc như trước. Vở kịch gửi gắm thông điệp về giá trị của gia đình.

Vở kịch có giá vé bán ra thấp hơn so với các chương trình Ngày xưa ngày xưa khác của Idecaf. Tuy nhiên, Đình Toàn và các thành viên trong nhóm vẫn cố gắng đầu tư hoành tráng về sân khấu, cảnh trí, số lượng diễn viên, phục trang, âm nhạc, vũ đạo...

Vợ chồng người mẫu Thúy Hạnh đưa hai con đi xem kịch. 

Vân An