Thứ ba, 16/4/2024
Thứ hai, 5/12/2022, 14:04 (GMT+7)

Dàn chuyên gia khởi nghiệp làm giám khảo Startup Việt 2022

Ban giám khảo vòng cuối cùng Startup Việt 2022 là những doanh nhân nổi tiếng, giàu kinh nghiệm và thấu hiểu cộng đồng khởi nghiệp.

Giám khảo đầu tiên đêm Gala Startup Việt 2022 là ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT. Ông là người đưa ra những định hướng chiến lược quan trọng trong các giai đoạn phát triển của FPT. Dưới sự dẫn dắt của vị doanh nhân này, FPT đã trở thành công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam. Ông cũng là người truyền cảm hứng mạnh mẽ tới cộng đồng startup Việt. Ảnh: Minh Sơn.

Hội đồng giám khảo có sự góp mặt của ông Bùi Thành Đô - Founder Partner, CEO của ThinkZone Ventures. Với 11 năm kinh nghiệm trong khởi nghiệp, các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp lĩnh vực công nghệ, đảm nhiệm vị trí quản lý, lãnh đạo nhiều công ty, tập đoàn lớn, vị giám khảo này hiểu tường tận những mong muốn của cộng đồng startup, có những đánh gia công tâm. Ảnh: Thành Huế.

Bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Hiệp hội Đầu tư thiên thần Đông Nam Á là vị giám khảo tiếp theo. Bà có kinh nghiệm trong quản trị thương hiệu, bán lẻ, nhượng quyền và phát triển kinh doanh tại thị trường châu Á, Trung Đông, châu Phi và Đông Âu.

Tham gia vào các dự án về phát triển doanh nghiệp và kinh tế sáng tạo tại Đông Nam Á, là cố vấn đề án 844 về phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam, Phi Vân quen thuộc với nhiều mô hình startup. Bà sẽ có những đánh giá công tâm dựa trên kinh nghiệm.

Một "bóng hồng" khác trong dàn giám khảo là Lê Diệp Kiều Trang, Founder Alabaster. Bà nổi tiếng ở nhiều vị trí, nhất là Tổng Giám đốc của Go-Viet, công ty thành viên của Gojek Group. Có thời gian Kiều Trang cống hiến cho các công ty Fossil, Facebook tại Việt Nam. Vị giám khảo này tốt nghiệp cùng lúc chuyên ngành Kinh tế tại đại học Oxford (bằng Cử nhân và Thạc sỹ nghiên cứu) và thủ khoa chương trình MBA tại MIT. Ảnh: NVCC.

Người thứ năm xuất hiện trên ghế giám khảo là Nguyễn Thành Trung, Founder kiêm CEO của Sky Mavis. Axie Infinity - tựa game NFT dựa trên blockchain thu hút khoảng 2 triệu người chơi hoạt động mỗi ngày, đưa Trung vụt sáng trong giới công nghệ. Năm 2021, Nguyễn Thành Trung được vinh danh trong top nhân vật ảnh hưởng nhất thế giới tiền mã hóa năm. Ảnh: Quỳnh Trần.

Hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý thị trường châu Á, châu Âu lĩnh vực công nghệ, viễn thông, bà Nguyễn Quỳnh Trâm - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam hiểu và có cái nhìn sắc sảo về thị trường này. Với sự công tâm cùng kiến thức, kinh nghiệm, bà cùng hội đồng giám khảo sẽ chọn ra cái tên xứng đáng nhất cho ngôi vị quán quân, vinh danh trong buổi Gala Startup Việt 2022.

Ông Ngô Mạnh Cường - Tổng giám đốc FPT Online sẽ là vị giám khảo cuối cùng của buổi chấm điểm Top 5. Gắn bó với FPT 15 năm, dày dạn kinh nghiệm kinh doanh, truyền thông, ông Cường là mảnh ghép cuối cùng, hoàn chỉnh đội ngũ giám khảo buổi pitching.

Starup Việt 2022 là sự kiện do báo VnExpress tổ chức, tìm kiếm những dự án khởi nghiệp tiềm năng. Năm nay, chương trình với chủ đề "Kỷ nguyên sáng tạo - The New Era of Innovation" sắp đi đến những chặng cuối cùng.

20 ứng viên có màn thể hiện xuất sắc sẽ bước vào Gala Startup Việt tại TP HCM, chiều 14/12. Top 5 vòng phỏng vấn (diễn ra cuối tháng 10) sẽ được xướng tên và tham gia pitching (trình bày ý tưởng trước nhà đầu tư) ngay tại sân khấu. Bảy vị giám khảo sẽ cùng nhau chọn ra ý tưởng xuất sắc.

Gala Startup Việt 2022 mở đăng ký miễn phí. Đại diện các doanh nghiệp, độc giả quan tâm có thể đăng ký tại đây. Cổng ghi danh sẽ đóng khi nhận đủ số lượng.

Thanh Lan