Thứ tư, 27/9/2023
Thứ tư, 14/4/2021, 11:25 (GMT+7)

Dân Anh nhảy múa mừng nới phong tỏa

Sau khi chính phủ nới lệnh phong tỏa ngăn Covid-19 từ 0h ngày 12/4, người dân Anh liên tục đổ ra đường mua sắm và tụ tập ăn mừng.

Người dân Anh xếp hàng dài ngoài cửa hàng đồ thể thao Nike ở trung tâm London hôm 12/4. Sau khi chính phủ Anh tuyên bố nới các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19, các cửa hàng không thiết yếu như quần áo, giày dép đã được phép hoạt động trở lại.

Dòng người xếp hàng trước cửa hàng thời trang Primark ở Liverpool, tây bắc nước Anh, hôm 12/4. Người dân tỏ ra vui mừng và hào hứng khi các biện pháp hạn chế ngăn Covid-19 được chính phủ nới lỏng từ 0h cùng ngày.

Nhiều người tràn vào công viên giải trí Thorpe, Chertsey, phía tây nam London, ngay khi công viên mở cửa trở lại vào sáng 12/4. Quyết định nới các biện pháp hạn chế cho phép những khu vui chơi giải trí ở Anh nối lại hoạt động sau nhiều tháng đóng cửa.

Đám đông vui vẻ la hét tận hưởng trò chơi cảm giác mạnh tại công viên giải trí Chertsey, trong đó một số người không đeo khẩu trang.

Một tiệm cắt tóc ở Liverpool, tây bắc nước Anh, hoạt động hết công suất khi mở cửa trở lại hôm 12/4. Cắt tóc được cho là một trong những nhu cầu cao nhất của dân Anh trong ngày đầu tiên chính phủ nới các biện pháp hạn chế chống dịch.

Người dân Anh đổ xô tới các quán rượu và quán bar ở khu Soho, London, tối 12/4 để uống mừng "tự do". Mọi người tụ tập theo nhóm đông, ngồi sát cạnh nhau và gần như không ai đeo khẩu trang.

Một nhóm thanh niên vui mừng nhảy nhót trên đường phố ở khu Soho. Đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng họ được ra ngoài tụ tập, ăn nhậu cùng bạn bè. Nhiều người trẻ ở Anh thậm chí còn coi ngày 12/4 như ngày đầu tiên của năm mới 2021.

Các sĩ quan cảnh sát Anh đứng gác bên ngoài khu quán rượu và quán bar ở Soho. Giới chức Anh dường như cũng lường trước được tình trạng đông đúc ở các khu vui chơi giải trí sau ngày 12/4 nên đã nhanh chóng triển khai lực lượng an ninh giám sát các khu vực.

Theo trang cập nhật theo thời gian thực Worldometers, Anh đang là vùng dịch lớn thứ sáu thế giới với hơn 4,3 triệu ca nhiễm và hơn 127.000 ca tử vong do nCoV.

Thủ tướng Boris Johnson hôm 13/4 cho biết Anh đã ghi nhận "cột mốc cực kỳ quan trọng" khi cung cấp đủ liều vaccine đầu tiên cho tất cả những người trên 50 tuổi, được coi là đối tượng dễ bị tổn thương nhất, trước thời hạn 15/4. Chính phủ Anh dự kiến tiếp tục dỡ các biện pháp hạn chế còn lại trước ngày 21/6.

Dân Anh nhảy múa mừng nới phong tỏa
 
 

Người dân Anh tụ tập nhảy múa ăn mừng bên ngoài các quán rượu và quán ba ở khu Soho, London, đêm 12/4. Video: AFP.

Theo AFP/Reuters