Thứ sáu, 31/3/2023
Chủ nhật, 27/10/2019, 19:00 (GMT+7)

Dàn âm thanh 20 tỷ đồng sắp xuất hiện tại Hi-end Show 2019

TP HCMTriển lãm Vietnam Hi-end Show năm nay xuất hiện bốn dàn âm thanh có giá hơn 20 tỷ đồng.

Vietnam Hi-end Show 9 là nơi hội tụ những thiết bị và dàn âm thanh thuộc phân khúc hi-end và ultra hi-end. Nếu năm ngoái sự kiện gây chú ý bởi hệ thống lên tới 26 tỷ đồng, năm nay số lượng dàn có giá trị tương tự còn nhiều hơn. Trong hình là hệ thống phối ghép Kaiser Acoustics/Dohmann Audio, sử dụng cặp loa đầu bảng Kawero Grand của Kaiser Acoustics và mâm đĩa than Helix One của Dohmann Audio. Kawero Grande có thiết kế dạng loa 4 đường tiếng, cùng 2 loa tweeter đặc chế RAAL 70-20 (vật liệu được cấu trúc dạng tinh thể nano) và dây trong củ loa bằng bạc nguyên chất của Audionote Kondo. Đây là loa midrange 8 inch có độ méo thấp nhất trên thế giới, hiện có giá ới 8 tỷ đồng. Cặp loa được ghép với dàn ampli đèn monoblock 211 của Cary Audio Design và bộ pre-amp 2 cục, cùng nguồn phát là mâm đĩa ultra hi-end Dohmann Helix One. Toàn bộ sử dụng dây dẫn đầu bảng Odin 2 của Nordost cũng trị giá trên 10 tỷ đồng. Tổng giá trị bộ dàn ước đạt 20 tỷ đồng.

Dàn máy Cessaro/CH Precision có trị giá lên tới 24 tỷ đồng. Hệ thống dùng cặp loa kèn khổng lồ Cessaro Liszt II nặng tới 1 tấn, cao 2,15m và có giá 5 tỷ đồng. Đây là thương hiệu loa kèn ultra hi-end của Đức, nổi tiếng với âm hình sâu, rộng, chất âm ấm áp và khả năng trình diễn đa dạng thể loại nhạc. Hệ thống đi kèm nguồn phát analog hi-end của Kronos (Anh) kết hợp với ampli Precision A1.5 và preamp L1 của CH Precision (Thụy Sĩ) cùng preamp khác từ Audio Note Kondo (Nhật Bản). Riêng dây dẫn phụ kiện của dàn máy do Ansuz Acoustics (Đan Mạch) cung cấp, với giá xấp xỉ 10 tỷ.

Dàn Kharma/Audio Note Kondo với điểm nhấn là cặp loa đầu bảng Kharma Enigma EV-4D - mẫu ultra hi-end mới nhất của hãng loa Hà Lan, vừa ra mắt tại triển lãm Munich Hi-end mùa hè qua. EV-4D được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến của Kharma, như loa tweeter kim cương siêu mỏng chỉ 0,5 mm cho phép tái tạo dải tần cao đến 90kHz - kỷ lục của ngành công nghiệp hi-end hiện nay. Thùng loa cũng được chế tác với kiểu dáng mới, thanh thoát và tinh tế hơn những model trước đây. Thiết kế ô voan và hơi nghiêng về sau cũng là điểm nhấn cho cặp loa hơn 7 tỷ đồng này. Cặp loa được phối ghép với hệ thống đánh của Audio Note Kondo trị giá 10 tỷ đồng, bộ nguồn phát của Nagra, Acoustics Signature và WaDAX giá 4 tỷ đồng, cùng dây dẫn từ Fono Acustica xấp xỉ 5 tỷ. Tổng cộng, dàn máy này trị giá khoảng 26 tỷ đồng.

Marten Design - thương hiệu loa lớn nhất của Thụy Điển, được mệnh danh "ông vua loa gốm" - mang tới Vietnam Hi-end Show 2019 cặp loa Coltrane Momento 2 được xây dựng với cấu trúc 4 đường tiếng, sử dụng tổng cộng tới 9 củ loa con bao gồm 6 woofer màng nhôm sandwich tổ ong đường kính, 1 tweeter kim cương 51mm và 1 super tweeter kim cương 20mm. Cặp loa giá 8 tỷ đồng này được đánh giá cao ở khả năng tái tạo âm thanh chính xác với dải tần cực rộng, đồng thời bảo toàn được gần như nguyên vẹn hài âm của mỗi bản thu, từ đó giúp âm nhạc phát ra trở nên đẹp và quyến rũ hơn. Bộ loa được ghép nối với ampli 4 khối class A Vitus Audio MP-M201, kết hợp với đầu CD và preamp, hệ thống Vitus và dây dẫn đầu bảng của Jorma Design Statement. Tổng dàn máy có trị giá xấp xỉ 23 tỷ đồng.

Bảo Lâm