Thứ năm, 21/9/2023
Thứ bảy, 3/4/2021, 05:05 (GMT+7)

Đám hỏi của cặp vợ chồng 'cuồng Doraemon'

Bạc LiêuVì mê bộ truyện Doraemon mà đôi bạn trẻ Khánh Lam và Xuân Khánh đã dành nửa năm sưu tầm đồ vật liên quan tới chú mèo máy cho ngày trọng đại của mình.

Chú rể Xuân Khánh, 29 tuổi hay đùa vui rằng, vợ mới yêu anh được sáu năm nhưng đã yêu chú mèo máy từ khi mới biết đọc. Nhà Khánh Lam có một tiệm sách báo nên từ nhỏ đã tiếp xúc với nhiều bộ truyện tranh, truyện chữ. Cô chỉ dành tình yêu duy nhất cho bộ truyện Doraemon.

"Mình cuồng nhân vật này đến nỗi gia đình hoặc bạn bè đi đâu chơi chỉ cần mua về món đồ có hình Mon cho mình là biết mình vui, chứ không nhất thiết phải là đặc sản của nơi đó", cô dâu 28 tuổi, đang cùng chồng tương lai kinh doanh ở Bạc Liêu chia sẻ.

Tình yêu của Lam và Khánh cũng được chắp cánh nhờ vào sở thích chung là bộ truyện tranh Nhật Bản này. Họ vốn định tổ chức đám cưới năm 2020, vì dịch mà bị hoãn. Cũng nhờ đó, đôi trẻ có thời gian để chuẩn bị cho hôn lễ khác biệt.

"Từ nửa năm trước chúng mình đã bắt đầu vạch ra đám cưới theo concept Doraemon gồm những gì và bắt tay vào chuẩn bị", cô dâu cho biết.

Khâu dễ dàng nhất trong quá trình là nói với cha mẹ ý tưởng. Hai bên đều biết con cuồng Doraemon nên chẳng ngạc nhiên hay phản đối. Còn khâu "khó nhằn" nhất là phần chuẩn bị tráp hỏi vì ban đầu mẫu tráp chuẩn chỉ có màu xanh trơn.

Mẹ đẻ Lam đã đặt tráp về Bạc Liêu cho Lam và Khánh trang trí, sau đó gửi ngược lên TP HCM để nhà trai đi kết hình rồng phụng. Do tráp cao, hai nhà lại cách nhau gần 300 km nên trên đường đi ăn hỏi nhà trai hồi hộp, chỉ sợ bong tróc. May mắn khi tới nhà gái các tráp vẫn còn nguyên vẹn.

Đám hỏi diễn ra ngày 25/3, từ phông nền, khăn trải bàn, chai nước, hoa cưới, bánh ngọt, trang phục của cô dâu, chú rể và phù dâu, rể đều mang màu xanh đặc trưng.

Cô dâu thích nhất hai chiếc bánh Mon được hai người bạn thân làm tặng. Chiếc bảng đính hôn được cột từng chú Mon nhồi bông xen lẫn hoa tươi cũng khiến khách ấn tượng.

Mẹ chồng Lam thậm chí còn tặng nàng dâu một bộ trang sức Doraemon. Bà đã đi 4 tiệm vàng mới mua được đúng kiểu ưng ý.

Tất cả những món đồ trưng bày ở đám hỏi đều là những thứ dễ tìm. Riêng các món đồ quý hiếm thì Lam và Khánh thống nhất "giấu" trong phòng tân hôn. Căn phòng rộng chừng 30 m2 có Doraemon khắp nơi, từ thú bông, giày dép, mũ, túi, ốp lưng, vali...

"Trong số đó tôi yêu thích nhất bộ lego này, vì chỉ riêng con Mon to đã là 8.000 mảnh ráp lại. Ông xã đã tìm mua nó và ngồi cả tuần để ráp món quà này cho tôi", Khánh Lam chia sẻ.

Lam cho biết Hầu hết đều "choáng" khi bước vào căn phòng của họ. "Gia tài" này cũng có đóng góp rất lớn từ bạn bè và người thân của cả hai nên cặp vợ chồng trẻ rất trân trọng.

Lễ đính hôn với phông màu vui nhộn và lạ mắt dường như cũng khiến khách thích thú. Nhìn mọi người hào hứng, cặp vợ chồng trẻ càng thêm hạnh phúc trong ngày vui của mình.

Họ dự định sẽ trang trí tiệc cưới ở Bạc Liêu và TP HCM vào tháng 7 tới theo phong cách này.

mm
 
 

Video không gian tiệc đính hôn của Lam và Khánh.

Phan Dương
Ảnh: Nhân vật cung cấp