Thứ tư, 24/7/2024
Chủ nhật, 16/10/2022, 06:17 (GMT+7)

Đám cưới tập thể của 18 cặp đôi ở thủ đô

Hà Nội18 cặp đôi được Thành Đoàn Hà Nội tổ chức theo nếp sống mới tại vườn hoa đền Bà Kiệu, quận Hoàn Kiếm, ngày 15/10.

Đám cưới tập thể của 18 cặp đôi bắt đầu bằng lễ dâng hương trước tượng đài vua Lý Thái Tổ, sáng 15/10.

Từ khi Chỉ thị 11 được Thành ủy Hà Nội ban hành tháng 1/2013, đã có ít nhất hai lần đám cưới tập thể được Thành Đoàn tổ chức. Năm 2013, 10 đôi trẻ tổ chức lễ cưới tại trường Tiểu học Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai. Bốn năm sau, đám cưới cho 20 đôi trẻ theo nếp sống mới và "Đám cưới vàng" cho 20 đôi cụ ông - cụ bà chung sống hạnh phúc từ 50 năm trở lên diễn ra tại công viên Bách Thảo, quận Ba Đình.

Vào năm 2004, đám cưới tập thể lần đầu tiên ở Hà Nội được tổ chức với 30 đôi, trong đó có một đôi trên 70 tuổi.

Sau lễ dâng hương, nhà tài trợ sẽ trao nhẫn cưới cho các đôi, chụp ảnh cưới quanh hồ Hoàn Kiếm. Các cặp đôi sẽ mặc áo dài truyền thống tại lễ cưới.

Ông Nguyễn Đức Tiến, Phó bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội, cho biết lễ cưới lần này là hoạt động nhằm tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11 của Thành ủy Hà Nội.

Trần Hà Ly và Nguyễn Quốc Mạnh ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình chụp ảnh cưới bên hồ Hoàn Kiếm. Họ bén duyên trong những ngày cùng tham gia trực tại các chốt phòng dịch Covid-19. Do dịch nên dù đăng ký kết hôn hơn một năm trước, hôm nay đám cưới của họ mới được tổ chức.

Khoảnh khắc ngọt ngào của đôi uyên ương. Các cặp đôi tham dự lễ cưới chủ yếu là đoàn viên, thanh niên sinh hoạt Đoàn tại địa phương, cơ quan, đơn vị, nhiều người đã đăng ký kết hôn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Tân (áo hoa xanh) xem lại ảnh chụp cùng con gái Trịnh Thị Thanh Nhàn và con rể Vũ Đức Lộc. Để mừng con gái, bà Tân đi từ Hải Phòng lên Hà Nội từ sáng sớm. "Cháu nói muốn tham gia đám cưới tập thể và gia đình ngay lập tức đồng ý", bà Tân nói.

Nhàn và Lộc yêu nhau từ thời học phổ thông. Cả hai đăng ký kết hôn tháng 12/2021, đúng thời điểm dịch Covid-19 nên chưa tổ chức lễ cưới.

Tối 15/10, phần lễ chính bắt đầu diễn ra. Trong tiếng nhạc, các cô dâu rạng rỡ bước từ dưới lên trên sân khấu, nơi các chú rể đã chờ đợi sẵn.

Từng cặp đôi lần lượt được giới thiệu. Tất cả đều không giấu giếm niềm hạnh phúc.

Các cặp đôi trao nhau nhẫn cưới. Tại sự kiện này, mỗi cặp vợ chồng được tài trợ hoa, nhẫn cưới và vé máy bay để đi tuần trăng mật.

Một cặp đôi cùng khoe nhẫn cưới trên tay.

Và không thể thiếu những nụ hôn ngọt ngào.

10 năm qua, tổ chức Đoàn, Hội của thủ đô đã se duyên, tổ chức hàng ngàn đám cưới thanh niên theo nếp sống mới trong đó có 4 đám cưới tập thể mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc đến với các gia đình.

Các cặp đôi sau nhiều năm tham gia đám cưới giờ đây đều có một gia đình hạnh phúc, đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong việc thực hiện Chỉ thị 11.

Đám cưới tập thể của 18 cặp đôi
 
 

Việt An