Ngày 11/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra mắt các Tổ công tác chống tội phạm cướp giật. 6 tổ công tác gồm những cán bộ có kinh nghiệm, nghiệp vụ ưu tú. Những người này được trang bị áo giáp chống đạn, súng, bộ đàm... hoạt động 24/24 tại các địa bàn trọng yếu của thành phố.
Lực lượng này sẽ phối hợp chặt chẽ với tổ công tác 119 của Công an thành phố trong công tác tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm giao thông và có dấu hiệu tội phạm.
![]() |
Các tổ công tác đặc nhiệm hoạt động ngày đêm để trấn áp tội phạm cướp giật. Ảnh: Việt Bảo. |
Tại Hải Phòng, gần đây tội phạm cướp giật hoạt động mạnh, hình thành các ổ nhóm chuyên cướp giật tài sản trên các tuyến phố. Điển hình là chiều 5/12, tại khu vực cổng vườn hoa Kim Đồng, quận Hồng Bàng xảy ra vụ cướp giật điện thoại của người đi đường. Khi bị lực lượng công an và người dân truy đuổi, tên cướp đã sử dụng súng bắn lại làm một người bị thương.
Việt Dũng