TP Đà Nẵng hiện có tới 110 quán như vậy, trong đó 71 điểm không có giấy phép kinh doanh. Riêng tại đường Nguyễn Tri Phương tập trung gần 50 quán. Mặc dù có đầy đủ dụng cụ hành nghề như: ghế cắt tóc, gội đầu, song những “cô thợ” chẳng mấy khi dùng đến. Các phòng “chức năng” (tên gọi phòng hoạt động mại dâm) được ngăn chia bởi các tấm rèm bằng vải hoặc ván ép.
Theo ông Phan Tấn Sinh, Chi cục Phòng chống AIDS và tệ nạn mại dâm, ma túy TP, tất cả các quán cắt tóc không được phép làm dịch vụ massage và các máy massage đã bị tịch thu hết. Tuy nhiên, họ vẫn kinh doanh loại dịch vụ này, không những thế nơi đây còn tồn tại các hoạt động mại dâm.
Bên cạnh các quán cắt tóc trá hình, gái mại dâm đứng đường ở TP có chiều hướng gia tăng. Họ tập trung trên các tuyến đường Quang Trung, Trần Phú, công khai chào mời khách. Ông Sinh nói: “Các đối tượng này hoạt động hết sức linh hoạt và có nhiều chiêu thức mới, hòng qua mặt các cơ quan chuyên trách”.
Hậu quả của tệ nạn trên là số người mắc bệnh xã hội ở Đà Nẵng đang tăng cao. Đến nay, TP phát hiện 267 người nhiễm HIV, 140 người đã chết vì AIDS.
(Theo Thanh Niên, 28/3)