Thứ hai, 18/10/2021
Thứ ba, 5/11/2013, 06:16 (GMT+7)

Đà Lạt trong mùa hoa dã quỳ

Dù có rất nhiều loài hoa nở rộ quanh năm, nhưng những cánh hoa màu cam của dã quỳ vẫn dành được tình yêu đặc biệt của du khách khi đến với Đà Lạt.

Tháng 12, ánh nắng mặt trời đã trở lại mảnh đất luôn đắm mình trong mây mù của đất trời Đà Lạt và bầu trời xanh thăm thẳm được tô điểm bởi một loài hoa dại.

Dù thành phố này được thiên nhiên ưu ái ban cho làn không khí mát mẻ, giúp cho trăm hoa đua nở khắp bốn mùa, nhưng dã quỳ vẫn dành được sự yêu thích đặc biệt.

Hoa dã quỳ của tháng 12 “lấn át” mọi loài khác, lấn át cả những rừng hoa ban tím và hoa chuông vàng vốn đang đua sắc trên phố.

Như mặt trời nhỏ tỏa sáng, những hàng rào hoa dã quỳ tỏa sáng cùng ánh nắng mặt trời ấm áp.

Đâu đâu cũng là đường hoa, trải dài trên triền đồi, trên hàng rào một ngôi biệt thự cổ, trong một góc vườn, trên con đường đèo, trong thung lũng Tình yêu… Khắp nơi đều bừng lên một màu cam rực rỡ.

Dã quỳ chỉ nở một lần trong năm vào những ngày cuối tháng 11 đầu tháng 12, như lời mời gọi cho một mùa tình yêu ngọt ngào đang đến với các cặp tình nhân đến Đà Lạt hưởng tuần trăng mật.

Dã quỳ đi qua, mùa hoa mimoda sẽ về, cứ thế, những mùa hoa tô điểm cho Đà Lạt mộng mơ thêm lãng mạn.

Hoa dã quỳ nở vào những ngày nắng ấm trở lại trên mảnh đất này, những mặt trời nhỏ rạng ngời nắng ấm và sức sống căng tràn.

Lam Linh