Thứ hai, 1/3/2021
Thứ sáu, 1/5/2020, 14:05 (GMT+7)

Đà Lạt đông khách trong dịp lễ

Buổi chiều 30/4, lượng khách vào thành phố tăng vọt, khiến nhiều khu vực trung tâm ùn ứ phương tiện.

Buổi sáng và trưa 30/4, các điểm tham quan vắng vẻ. Nhiều dịch vụ đã bắt đầu phục vụ du khách sau thời gian dài đóng cửa.

Do tâm lý ngại đến khu, điểm tham quan nên nhiều người lựa chọn nghỉ ngơi ngay tại bờ hồ, tận hưởng không khí mát lạnh của cao nguyên.

Cuối chiều 30/4, lượng khách tăng cao. Dịp này, nhiều đoàn khách lựa chọn đi mô tô lên Đà Lạt. Ngành chức năng cũng xử lý kịp thời các trường hợp nẹt pô, đánh võng, vi phạm giao thông.

Theo UBND TP Đà Lạt, đã có khoảng 23.000 khách đăng ký đặt phòng trong dịp lễ 30/4 và 1/5 này. Toàn bộ hệ thống lưu trú của thành phố có thể đáp ứng cùng lúc hơn 40.000 lượt khách, nên không xảy ra tình trạng thiếu phòng như trước.

Giá phòng không khác biệt so với ngày thường, thậm chí nhiều cơ sở còn giảm giá để hút khách.

Du khách đổ dồn về quảng trường Lâm Viên. Do lượng xe quá lớn, thiếu chỗ đậu nên nhiều chủ xe đã đậu ngay trước bảng cấm

Nhiều người không đeo khẩu trang cũng như thực hiện quy định giữ khoảng cách nơi công cộng.

Biển người tại chợ đêm Đà Lạt tối 30/4. 

Du khách chen chúc đi lại tại khu vực ẩm thực chợ đêm.

Nhiều khách sạn treo biển “còn phòng”.

Các cửa hàng đông khách mua sắm, tham quan. 

TP Đà Lạt thành lập Tổ liên ngành kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn và xử lý nghiêm các vi phạm, về nâng ép giá hoặc bán hàng không niêm yết giá.

Đường dây “nóng” để hỗ trợ du khách là 0912903178.

Ghi nhận trong buổi sáng 1/5, du khách đến với các khu, điểm du lịch giảm đáng kể so với các dịp lễ trước. Không còn tình trạng xe cộ ùn ứ trước cổng các khu du lịch. Giao thông trên phố cũng thông thoáng hơn vì không xuất hiện nhiều xe khách cỡ lớn.

Du khách kiểm tra thân nhiệt trước khi vào vườn hoa. Ngoài ra, trước điểm bán vé có đặt các biển báo quy định. Nội dung bao gồm du khách bắt buộc đeo khẩu trang; giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 1 m khi tiếp xúc; rửa tay với xà phòng, nước sạch, các loại nước rửa tay có cồn; chấp hành đo thân nhiệt và không vào tham quan khi có triệu chứng ho, sốt, khó thở.

Du khách tham quan và chụp ảnh tại vườn hoa Đà Lạt.

Khánh Hương