Chủ nhật, 26/5/2024
Chủ nhật, 12/5/2024, 06:15 (GMT+7)

Cuộc thi mèo đẹp quốc tế ở Hà Nội

Hà NộiWCF Jubilee Cat Show 2024 "Tháng năm rực rỡ" là cuộc thi đặc biệt tổ chức nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Liên chi hội mèo Việt Nam, ngày 11/5.

Từ thành công của các cuộc thi mèo đã tổ chức tại Hà Nội, Cat Show 2024 "Tháng năm rực rỡ" được tổ chức để tôn vinh những người nuôi mèo Việt Nam và Đông Nam Á cũng là cơ hội để những nhà nhân giống mèo khu vực phía Bắc có thành tích cao vươn tầm khu vực.

Cuộc thi quy tụ của 70 con mèo thuộc các dòng Belgal, mèo Anh lông ngắn, mèo Golden Point... đến từ nhiều tỉnh thành và một số quốc gia như Thái Lan, Philppines.

Giám khảo trong cuộc thi sắc đẹp mèo năm nay đều là chuyên gia mèo châu Âu. Cuộc thi không chỉ là dịp tranh tài của mèo mà còn là cơ hội để người nuôi ở Việt Nam được nghe những lời khuyên về cách chăm sóc, nhân giống theo tiêu chuẩn quốc tế từ chuyên gia uy tín.

Một con mèo đẹp cần đạt đủ bộ tiêu chuẩn từ Liên đoàn mèo Thế giới về đầu, thân hình, bộ lông. Đặc biệt những thí sinh có thái độ thân thiện, đã xã hội hóa tốt với con người sẽ được chấm điểm cao.

Mèo trước khi tham dự cuộc thi được trang điểm, cắt tỉa lông kỹ lưỡng.

Chú mèo giống mèo Anh lông ngắn có tên Bối của anh Đông Vy ở TP HCM. "Thông qua cuộc thi này, tôi hy vọng mọi người sẽ có thêm kiến thức về nguồn gốc xuất xứ của các giống mèo, cách nuôi dưỡng chăm sóc" chủ nhân mèo nói.

Bên cạnh hơn 50 con mèo giống trong nước, chương trình có sự tham gia của 20 mèo nước ngoài với giống loài đa dạng và đã có những danh hiệu cấp quốc tế.

Đầu Trắng là chú mèo thuộc dòng Mainecoon là giống mèo Mỹ lông lỡ của vợ chồng chị Vân Anh tham gia vòng thi Golden và Silver Fun show.

Chủ mèo cho biết, chi phí nuôi khá cao vì 100% ăn thịt tươi sống, một bữa cần 100-200 gram thịt gà hoặc bò, tốn khoảng 1,5-2 triệu đồng một tháng.

"Chăm sóc mèo rất khó khăn. Về dinh dưỡng, mèo đực và mèo cái cần các loại thức ăn, vitamin khác nhau. Còn về vệ sinh phải luôn chăm chút rất cẩn thận từ từng cái móng", chị Vân Anh chia sẻ.

Chú mèo Đầu Trắng đã đạt giải nhất vòng thi Golden và Silver Fun show.

Vợ chồng chị Vân Anh vui mừng sau khi mèo Đầu Trắng nhận giải.

Đức Anh