Thứ bảy, 25/5/2024
Thứ hai, 14/11/2022, 14:29 (GMT+7)

Cuộc chơi vải tweed và gấm của Đỗ Mạnh Cường

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường lăng xê hai chất liệu chủ đạo tweed và gấm trên váy áo đa dạng trong bộ sưu tập mới.

Trong show Sixdo Thu Đông 2022 cuối tuần qua tại TP HCM, Đỗ Mạnh Cường thể hiện kỹ thuật xử lý chất liệu vải gấm và tweed trên các thiết kế ứng dụng đời thường và dự tiệc.

Phần đầu show là cuộc chơi của vải gấm. Màu sắc, họa tiết trên vải đều được anh thiết kế và đặt sản xuất độc quyền từ nhiều tháng trước.

Phần hai của show đem tới trang phục công sở với phong cách đơn sắc. Đỗ Mạnh Cường sử dụng những tông màu trầm làm chủ đạo như: kem, nâu, đen, ghi… Những chi tiết thủ công, hoa 3D tạo điểm nhấn giúp trang phục thêm bắt mắt. Mỗi thiết kế đều phù hợp với nhiều hoàn cảnh như đi làm, đi chơi, dự tiệc.

Phần ba là trang phục dành cho trẻ em với tông màu hồng pastel chủ đạo trên chất liệu chính là gấm.

Các thiết kế bồng xòe, thể hiện sự điệu đà được khai thác triệt để, thể hiện vẻ đáng yêu của các bé gái. Ngoài ra, show giới thiệu một số mẫu quần shorts, áo sweatshirt năng động dành cho bé trai.

Phần bốn tập hợp những thiết kế vải tweed, chất liệu được thế giới yêu thích trong hai năm trở lại đây.

Đỗ Mạnh Cường đẩy mạnh những phom dáng dễ ứng dụng gồm chân váy chữ A ngắn, áo lửng mang đậm dấu ấn thời trang thập niên 1960.

Váy suit vải tweed kết hợp bốt thay vì giày cao gót, làm tăng vẻ mạnh mẽ, thời trang cho người mặc.

Một số mẫu crop top đi kèm quần lưng cao hoặc chân váy mini phù hợp với người có vòng eo nhỏ.

Áo khoác vải tweed diện cùng vòng ngọc trai là một trong những cách mặc được yêu thích nhất từ đầu năm tới nay.

Show còn dành đất diễn cho những thiết kế tông hồng chủ đạo do các người mẫu không chuyên thể hiện. Bốn năm qua, sắc hồng liên tục gây sốt ở làng mốt quốc tế khi nữ quyền lên ngôi. Nhiều người yêu thích gam màu này bởi chúng tôn da, giúp người mặc trẻ hơn tuổi.

Ngoài gấm và tweed, nhà thiết kế tiếp tục khai thác ren, taffeta, thun, lông vũ trên áo chui cổ, áo quây ngực, đầm suông, đầm chữ A...

Ý Ly (ảnh: Kiếng Cận)