Đối đầu trực tiếp. Tính gộp cả các lần trước đây giữa Tây Đức với Nam Tư cũ, Đức với Serbia & Montenegro, hai bên có 7 lần gặp nhau tại World Cup: Đức thắng 4, thua 1.
Tính cả các giải ngoài World Cup thì tổng số lần gặp nhau là 28: Đức thắng 16, thua 7, trong đó thất bại gần nhất diễn ra năm 1973.
![]() |
| Chỉ cần chiến thắng tối thiểu, nhiệm vụ của Đức tại vòng bảng sẽ trở nên giản đơn và HLV Joachim Low được quyền tính toán cho giai đoạn tiếp theo. |
Thống kê riêng của Đức:
Miroslav Klose chỉ còn kém 4 bàn so với kỷ lục của Ronaldo người Brazil (11-15). Pha lập công trong trận gặp Australia là pha đánh đầu thành bàn thứ 7 của anh tại World Cup - một kỷ lục.
Đức để thủng lưới 7 bàn trong 3 trận gần nhất tại World Cup trước các đội đến từ vùng Balkans (thua Bulgaria 1-2 năm 1994, hòa Nam Tư cũ 2-2 và thua Croatia 0-2 năm 1998).
Thành tích trong 5 trận gần nhất của Đức
Ngày 13/6: Đức 4-0 Australia (World Cup)
3/6: Đức 3-1 Bosnia-Herzegovina (giao hữu)
29/5: Hungary 0-3 Đức (giao hữu)
13/5: Đức 3-0 Malta (giao hữu)
3/3: Germany 0-1 Argentina (giao hữu)
Thống kê riêng của Serbia:
Serbia vừa lập một kỷ lục khi Alexsander Lukovic bị phạt thẻ đỏ trong trận gặp Ghana. Đây là trận thứ ba liên tiếp họ bị phạt thẻ đỏ tại World Cup
Kỷ luật là một vấn đề thật sự sau khi họ để thủng lưới ba bàn từ chấm 11m trong hai trận gần nhất của đấu trường khốc liệt nhất thế giới cấp đội tuyển.
Chiến thắng gần nhất tại World Cup là chiến thắng 1-0 trước Mỹ năm 1998.
Thành tích trong 5 trận gần nhất của Serbia
Ngày 13/6: Serbia 0-1 Ghana (World Cup)
5/6: Serbia 4-3 Cameroon (giao hữu)
2/6: Serbia 0-0 Ba Lan (giao hữu)
29/5: New Zealand 1-0 Serbia (giao hữu)
7/4: Nhật bản 0-3 Serbia (giao hữu)
Tình hình lực lượng trước trận đấu:
Tiền vệ Bastian Schweinsteiger của Đức vắng mặt trong buổi tập hôm thứ tư do bị cúm. Khả năng ra sân trong trận gặp Serbia không cao.
HLV Joachim Low có thể phải thay đổi chiến thuật do thiếu cầu thủ thay thế tiền vệ quan trọng này.
Serbia có thể sẽ cho Neven Subotic đá thay Alexsandar Lukovic, cầu thủ bị phạt thẻ đỏ trong trận ra quân (thua Ghana 0-1).
Tiền vệ Nenad Milijas (CLB Wolves, Anh) có thể được thay thế bằng Zdravko Kuzmanovic (Stuttgart, Đức) trong đội hình xuất phát.
Cầu thủ bị treo giò: Lukovic (Serbia). Các cầu thủ sẽ bị treo giò nếu nhận thêm thẻ vàng: : Ozil, Cacau (Đức); Zigic, Kuzmanovic (Serbia).
![]() |
| Tiền đạo Zigic (bên trái) có khả năng chơi đầu rất tốt. |
Đừng bao giờ đánh giá thấp người Đức. Câu nói có vẻ khuôn sáo nhưng bất kỳ đội tuyển nào cũng có thể phải trả giá khi không để ý đến nó. Sau loạt đấu đầu ở vòng bảng, 4 bàn của Đức trong trận thắng Australia đóng góp gần một phần sáu tổng số 25 bàn của 32 đội.
Tại World Cup chưa có nhiều màn trình diễn hấp dẫn, phong độ ấn tượng của Đức gây ngạc nhiên thú vị cho nhiều nhà chuyên môn. Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của HLV Joachim Low là duy trì sự tập trung và trạng thái cân bằng cho đội hình trẻ trung. Nhóm cầu thủ mới ngoài đôi mươi gồm Holger Badstuber, Sami Khedira, Mesut Ozil và Thomas Mueller cần học cách kiểm soát bản thân khi Đức thi đấu với áp lực ngày càng lớn.
Thúy An

