VNExpress

Thứ hai, 26/2/2024
Chọn địa danh
Thứ hai, 3/8/2020, 02:08 (GMT+7)

Cung đường rợp bóng cây xanh ở Huế

Thừa Thiên - HuếCác runner tham gia giải chạy VnExpress Marathon Huế sẽ sải bước trên những con đường rợp bóng cây xanh.

Theo lịch trình, tuyến đường Lê Duẩn nằm trước Phu Văn Lâu sẽ là địa điểm xuất phát và về đích giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020.

Thời điểm này, đường Lê Duẩn là một trong những con đường đẹp nhất của xứ Huế khi phượng đỏ, phượng vàng khoe sắc.

Tuyến đường Lê Duẩn nằm bên dòng sông Hương dày đặc cây xanh.

Tuyến đường Lê Lợi nằm bên dòng sông Hương với hàng chục cây long não cổ thụ là tuyến đường huyết mạch ở Huế.

Xứ Huế nổi tiếng không chỉ có lăng tẩm, đền đài triều Nguyễn mà còn nổi tiếng là thành phố có nhiều cây xanh nhất Việt Nam với hơn 65.000 cây xanh đường phố. Cây có nguy cơ gãy đổ đều được chống khung sắt.

Đường 23/8 trước Đại Nội Huế sẽ là một trong những cung đường ở cự ly 10 km, với nhiều cây xà cừ cổ thụ. Vừa qua, vỉa hè trên tuyến đường này cũng được trồng thêm hoa.

Đường Đoàn Thị Điểm nằm trong Kinh thành Huế là một trong những con đường đẹp nhất xứ Huế. Tuyến đường này có nhiều loài cây muối, cây phượng vỹ, luôn tạo cảm giác mát mẻ cho người dân và du khách đi qua.

Tuyến đường Đặng Thái Thân nằm sau Đại nội Huế cũng là một con đường đẹp ở Huế. Thời điểm này, phượng vỹ khoe sắc rực rỡ.

Tuyến đường Kim Long nối dài với đường Nguyễn Phúc Nguyên nằm bên dòng sông Hương sẽ là một trong những cung đường tại giải chạy VnExpress Marathon Huế 2020. Điểm đặc biệt của cung đường này là có nhiều cây xanh, và phủ đệ nổi tiếng.

Tuyến đường Kim Long nằm bên dòng sông Hương đang vào thời điểm đẹp nhất với hàng phượng vĩ khoe sắc. Con đường này từng xuất hiện trong cảnh phim Mắt Biếc được nhiều người biết tới.

Tuyến đường Phú Mộng qua khu nhà vườn Phú Mộng - Kim Long rợp bóng cây xanh. Không gian ở đây vẫn giữ nét bình dị, cổ kính.

Cung đường qua chùa Linh Mụ nằm bên dòng sông Hương. Đây là địa điểm mà runner có thể ngắm được dòng sông Hương rõ nét nhất.

Võ Thạnh

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net