Thứ hai, 30/11/2020
Thứ hai, 1/1/2018, 14:05 (GMT+7)

Cuba vừa lạ vừa quen qua mắt du khách Việt

Vẻ đẹp của Cuba khơi gợi mọi giác quan của du khách, từ nhịp điệu salsa, rumba đến những bờ biển xanh ngắt, cát trắng mịn dưới bóng cọ xanh.

Với trí tưởng tượng phong phú của người dân, những bức tường, con đường nhỏ của một khu phố giữa thủ đô La Habana đã được khoác lên mình bộ cánh của nghệ thuật sắp đặt, và bức bích hoạ đầy màu sắc từ việc tận dụng những vật dụng bỏ đi.

Nghệ sĩ đi cà kheo nhảy múa trên những con đường lát đá ở khu phố cổ trong lễ hội Parade in Havana.

Con đường với những chiếc xe cổ mang màu sắc tươi trẻ tại trung tâm thủ đô La Habana.

Một góc khác tại thành phố Havana, vẫn là sự xuất hiện của những chiếc xe cổ đầy bản sắc, đằng sau là sự hiện đại hóa của thành phố thời kỳ dần mở cửa ra với thế giới.

Tận hưởng một đêm nhạc Mỹ Latin sôi động là điều không thể thiếu khi du khách đặt chân đến Cuba. Âm nhạc dường như đã ngấm vào máu và cuộc sống thường ngày của người dân nơi đây. Một khán giả nhí tự chạy lại chiêm ngưỡng ca sĩ và nhún nhảy theo nhạc.

Người đàn ông trong trang phục lịch lãm mời du khách ghé chân thưởng thức những ly cocktail đặc biệt, xì gà huyền thoại trong nhịp điệu Salsa đầy lôi cuốn.

Một người đàn ông địa phương ngồi trên chiếc ghế được làm từ chiếc bồn tắm hỏng, nhiệt tình bắt tay du khách khi nghe hai tiếng Việt Nam.

Sự hiếu khách thân thiện của người dân nới này còn đến từ một cô gái trẻ bán hàng giải khát ở đầu một khu phố.

Câu cá biển là một thú vui của những người đàn ông địa phương và ngay cả du khách dọc đại lộ Malecon.
 

Màn đêm buông xuống khu phố cũ kỹ dưới ánh đèn vàng.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Thu Giang