Thứ sáu, 14/6/2024
Thứ sáu, 8/4/2022, 17:16 (GMT+7)

Cua-rơ nội lên tiếng ở chặng 4 Cup Truyền hình

Hải PhòngSau ba chặng chứng kiến sự lên ngôi của các ngoại binh, hôm nay 8/4 Nguyễn Tấn Hoài của An Giang đã giành thắng lợi ở chặng đua Cát Bà.

Đây là lần đầu tiên, giải được tổ chức bên ngoài đất liền.

Các tay đua phải chinh phục 28 vòng đua, với tổng lộ trình dài 52,2 km.

Người dân địa phương và du khách đổ ra đường cổ vũ cho các tay đua. “Chúng tôi rất háo hức chờ đợi đoàn đua", chị Thanh Hà, 45 tuổi, chia sẻ. "Đây là lần đầu tiên tôi được xem họ thi đấu, công nhận tốc độ nhanh như xé gió vậy. Tiếc là Hải Phòng không có đội đua nào dự giải”.

Do đang giữ Áo Vàng, Igor Frolov được các đồng đội của ê-kíp TP HCM bảo vệ kỹ càng trước các đợt tấn công của các cua-rơ khác.

Đường đua với nhiều khúc cua quanh co nguy hiểm, đòi hỏi các tay đua phải giảm tốc độ để tránh sự cố nên tốc độ trung bình của chặng chỉ đạt 38,526 km/h.

Có nhiều đợt tấn công tách tốp nhưng sau khi để các đối thủ giành giải thưởng dọc đường, các tay đua của TP HCM đã kéo đoàn đông nhập vào tốp đông ở những vòng cuối.

Tuy vậy, khi còn ba vòng, các tay đua của An Giang đã chủ động lên đầu đoàn để đẩy cao tốc độ, nhằm đưa các "gà chiến" như Tấn Hoài, Maikin về tranh nước rút.

Sau 1 giờ 10 phút 5 giây, đoàn đua về đích bằng tốp đông với các ông hoàng nước rút như Tấn Hoài, Maikin, Nguyệt Minh, Thanh Tùng, Tuấn Kiệt... cùng tranh tài tốc độ.

Với sự hỗ trợ tốt, Tấn Hoài (An Giang, số 25) đã rút thắng Huỳnh Thanh Tùng (Quân khu 7, số 81) để giành chiến thắng chặng. Về thứ ba là Nguyễn Tuấn Kiệt (Đồng Tháp) còn "thần gió" Roman Maikin chỉ về thứ sáu sau Quàng Văn Cường và Lê Nguyệt Minh.

Chiến thắng chặng giúp Tấn Hoài xé Áo Xanh từ đồng đội Maikin khi anh hiện có 23 điểm, hơn Maikin ba điểm.

Về đích thứ bảy, Igor Frolov vẫn giữ Áo Vàng sau bốn chặng nhưng anh đang bị cách đối thủ thu hẹp khoảng cách.

Ngày mai 9/4, Cúp HTV-Tôn Đông Á 2022 diễn ra chặng năm từ Hải Phòng về Hà Nội lộ trình dự kiến dài 110km.

Đức Đồng