Thứ tư, 18/5/2022
Thứ tư, 6/4/2022, 14:21 (GMT+7)

Cua-rơ Mông Cổ thắng chặng hai Cup Truyền hình

Quảng NinhTận dụng đối thủ lạc đường sáng 6/4, Erdenebat Bilguunjargai của Đồng Nai thắng chặng hai giải xe đạp xuyên Việt tranh Cup Truyền hình TP HCM 2022.

Chặng sáng nay xuất phát từ Hạ Long đi Bãi Cháy và về đích tại Hạ Long dài 50 km. Giới chuyên môn dự báo sẽ có nhiều xáo trộn, bởi các cua-rơ phải chinh phục các đoạn đường dốc quanh co ở hai đầu cầu Bãi Cháy.

Sau khi xuất phát, một nhóm đông phía sau va chạm, gây té ngã. Một số tay đua Vĩnh Long (ảnh) bị gãy bánh xe và sườn xe, còn cua-rơ Lê Nguyệt Minh của TP HCM New Group bị chấn thương ở mông. Tuy vậy, sau khi khắc phục, các tay đua quay trở lại tranh tài.

Đoàn đua sau đó tranh tài quyết liệt với loạt pha tấn công để tách tốp. Sau nhiều lần tấn công, nhóm năm tay đua Erdenebat Bilguunjargai (Đồng Nai), Võ Minh Gia Bảo (Quân khu 7), Võ Thanh An (Vĩnh Long), Hà Kiều Tấn Đại (Bình Dương), Ngô Văn Phương (Gạo Hạt Ngọc Trời) đã bứt lên để đi trước với khoảng cách gần một phút.

Khi đoàn đua đến gần cầu Bãi Cháy, chỉ nhóm đầu đi đúng đường để lên cầu. Nhóm thứ hai bị lạc, phải đi đường vòng dưới chân cầu mới có thể lên cầu Bãi Cháy.

Từ khoảng cách chưa đầy một phút, sau khi lạc đường, nhóm sau bị bỏ cách gần bảy phút.

Các cua-rơ của ê-kíp TP HCM làm máy kéo để thu hẹp khoảng cách. Tuy nhiên, do quãng đường ngắn, họ không thể bắt kịp.

Tại đích đến, tay đua Erdenebat Bilguunjargai (71) vượt qua Võ Thanh An để giành ngôi nhất chặng. Ngô Văn Phương về thứ ba.

“Trên đường đua, tôi chỉ nghĩ trong đầu là cố gắng, cố gắng và cố gắng. Hãy làm hết sức mình đã rồi thành công sẽ đến. Thật sự tôi không thể tin mình có thể về nhất”, tay đua Erdenebat nói.

Vì nhóm thứ hai bị lạc đường, nên sau khi về đích, Ban tổ chức họp và quyết định không tính kết quả chặng đua này vào bảng tổng sắp chung cuộc. Đoàn chỉ trao giải thưởng địa phương cho năm tay đua về đầu và ba đội giành giải đồng đội. Vì thế, Áo Vàng sau chặng hai vẫn thuộc về Igor Frolov (TP HCM Vinama), Áo Trắng thuộc về Nguyễn Văn Bình (TP HCM New Group) và ngôi nhất đồng đội TP HCM Vinama.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức và nhà tài trợ trao tặng lực lượng y tế Quảng Ninh 300 triệu đồng.

Ngày mai 7/4, đoàn đua chặng ba từ Hạ Long đi Hải Phòng dài 123 km.

Đức Đồng