Thứ sáu, 18/9/2020
Thứ ba, 12/6/2018, 13:37 (GMT+7)

Cụ ông 82 tuổi đóng cao thủ trong 'Ỷ Thiên Đồ Long Ký'

Vương Đức Thuận - tài tử nổi tiếng Trung Quốc nhờ sự dẻo dai, khỏe khoắn - đóng Trương Tam Phong trong phim mới.

Vương Đức Thuận đóng Trương Tam Phong - chưởng môn phái Võ Đang - cao thủ võ lâm trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung.

Tạo hình của diễn viên 82 tuổi nhận được nhiều khen ngợi của khán giả trên Weibo. "Cụ Vương quá phù hợp cho vai này, không cần hóa trang, khí chất của cụ rất gần với miêu tả trong truyện", một khán giả nhận xét. Ỷ Thiên Đồ Long Ký chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung, đang quay ở tỉnh Chiết Giang.

Theo Sina, ông Vương Đức Thuận dẻo dai, thường thực hiện các bài vận động mạnh. Ông có lịch trình bận rộn với việc quay quảng cáo, quay phim, diễn thời trang, viết sách...

Vương Đức Thuận
 
 

Vương Đức Thuận trượt băng ở tuổi 82.

Vương Đức Thuận sinh năm 1936 ở tỉnh Liêu Ninh. Ông bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật năm 24 tuổi, qua vai trò diễn viên kịch nói. Gần 50 tuổi, ông tới Bắc Kinh nghiên cứu kịch câm. 30 năm qua, nghệ sĩ duy trì tập thể hình, mỗi ngày tập ít nhất hai tiếng. 

vương đức thuận tập gym
 
 

Vương Đức Thuận tập gym.

Nghệ sĩ đóng phim từ đầu thập niên 2000, đến nay đã góp mặt trong khoảng 40 tác phẩm điện ảnh, truyền hình, trong đó có Trở về tuổi 20, Kiếm vũ, Điều nàng muốn (What Women Want), Thiên kim nữ tặc, Thiếu niên Trương Tam Phong, Vua Kungfu...

Vương Đức Thuận và vợ gắn bó bên nhau 50 năm. Ông từng chia sẻ trên trang cá nhân bức ảnh bên vợ với chú thích: "Kỷ niệm 50 năm ngày cưới. Hai chúng tôi sống khổ một đời, bây giờ cuộc sống khá lên nhưng vẫn tiêu pha như trước, hai người chỉ mua một que kem. Chúng tôi quen như vậy rồi, cảm thấy rất thoải mái".

Vương Đức Thuận catwalk
 
 

Vương Đức Thuận cởi trần catwalk.

Như Anh