Thứ tư, 1/2/2023
Thứ tư, 28/9/2022, 21:32 (GMT+7)

Công Vinh ghi bàn vào lưới đội Huyền thoại Dortmund

TP HCMTiền đạo Lê Công Vinh ghi bàn khi đội Các Ngôi sao Việt Nam thua đội Huyền thoại Dortmund 1-4 trong trận giao hữu thiện nguyện tối 28/9.

Đội Các Ngôi sao Việt Nam gồm những danh thủ như Huỳnh Đức, Công Vinh, Văn Quyến, Quốc Vượng, Như Thành, Minh Quang bên cạnh một số tuyển thủ đương thời như Quế Hải, Tuấn Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu...

Các cầu thủ tham gia trận cầu thiện nguyện mang tên "True Love" với huyền thoại Dortmund để gây quỹ ủng hộ trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19 ở TP HCM.

Văn Quyến sát cánh cùng Công Vinh (9) ra sân từ đầu. Dù đã chuyển sang làm HLV và có thể hình nặng nề, Quyến "béo" vẫn thể hiện được một số động tác kỹ thuật khéo léo và các đường chuyền mang tính đột biến cao.

Tiền đạo Tuấn Hải được Công Vinh kiến tạo ở hiệp một, nhưng anh không thể thắng thủ thành lừng danh một thời của Dortmund - Weidenfeller trong pha đối mặt.

Weidenfeller thi đấu cho Dortmund giai đoạn 2002 – 2018, chơi 349 trận, giành hai chức vô địch Bundesliga.

Trung vệ Quế Ngọc Hải nhỏ bé khi tranh chấp với Jan Koller cao 2,02 mét. Ở tuổi 49, cựu tiền đạo CH Czech vẫn đá trọn trận, gây nhiều khó khăn cho các cầu thủ Việt Nam, dù không ghi bàn.

Dù đội các ngôi sao Việt Nam được tăng cường một số tuyển thủ, phía Dortmund vẫn chiếm thế chủ động. Họ sớm ghi hai bàn ở đầu hiệp một nhờ công hai tiền đạo Mladen Petric và David Odonkor.

Sang hiệp hai, Đỗ Hùng Dũng được tăng cường để chỉ huy tuyến giữa, giúp Các ngôi sao Việt Nam đá chắc chắn hơn để các đồng đội dâng cao tìm bàn gỡ.

Danh thủ Lê Huỳnh Đức cũng được tung vào sân và mang về quả phạt đền. Từ chấm 11m, Công Vinh đánh bại Weidenfeller rút ngắn tỷ số còn 1-2 cho Các Ngôi sao Việt Nam.

Trước đó, Công Vinh cũng bỏ lỡ cơ hội ngon ăn khi đá vọt xà ở cự ly gần.

Dù là trận giao hữu, các cựu cầu thủ Dortmund vẫn tỏ ra rất chuyên nghiệp và máu ăn thua. Sau khi một đồng đội ngã trong vòng cấm nhưng không được trọng tài Dương Hữu Phúc cho hưởng phạt đền, tiền đạo David Odonkor lập tức lao vào phản ứng gay gắt và bị thẻ vàng.

Về cuối trận, do Việt Nam xuống sức và tung nhiều cầu thủ là nghệ sỹ vào sân, thủ môn Trần Minh Quang phải vào lưới nhặt bóng thêm hai lần từ các pha tấn công của đối thủ.

Đức Đồng