Thứ năm, 20/6/2024
Chủ nhật, 2/5/2021, 00:03 (GMT+7)

Công viên Yên Sở đông nghịt người cắm trại

Hà NộiSáng 1/5, hàng trăm người Hà Nội và các địa phương lân cận đổ về công viên ở quận Hoàng Mai dựng trại, vui chơi.

Từ 8h sáng đến gần 12h trưa 1/5, các hộ gia đình cùng nhóm bạn bè đổ về bãi cỏ công viên ngày càng đông. Khách vào tham quan và chọn chỗ cắm trại miễn phí.

Các nhóm khách mang theo lều trại đủ kích cỡ, một số khác mang theo thảm hoặc bạt trải để lấy chỗ ngồi, cách nhau 1-3 m. Người cắm trại phần lớn không đeo khẩu trang, một số ít chỉ đeo khi đi lại quanh công viên.

Một số gia đình chọn cắm trại dưới các gốc cây ven hồ để tránh nóng. Phần lớn tự chuẩn bị đồ ăn, thức uống để vui chơi cả ngày.

Nhóm khách gần 15 người ở Hà Đông (Hà Nội) đến đây từ 10h30 sáng. Anh Tú (thứ 2 từ phải sang) cho biết, khi Covid-19 đang biễn biến phức tạp, các thành viên nhóm cũng lo lắng. Tuy nhiên không gian công viên rộng và các gia đình cắm trại cách xa nhau, anh cùng bạn bè vẫn quyết định đi.

Nhóm khách có chuẩn bị bạt trải để nghỉ ngơi, đồ ăn sống như thịt bò, gà, xúc xích... để mọi người cùng nướng và thưởng thức bữa trưa ngoài trời. Anh Tú cho biết thêm, đây là lần thứ 2 gia đình tới công viên Yên Sở cắm trại, vì ở đây có không gian thoáng mát, thích hợp cho trẻ hoạt động ngoài trời. Ngày đầu nghỉ lễ, nhóm gia đình tới khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên (Ba Vì, Hà Nội).

Tại công viên cũng có nhiều nhóm bạn đi dã ngoại. Hiền Diệu (thứ 2 từ phải sang) cho biết cô cùng các bạn đi xe máy từ Quốc Oai (Hà Nội) tới đây để dã ngoại. Cô nhận xét công viên Yên Sở rộng rãi, nhiều cây xanh, tuy nhiên do ngày lễ đông người nên cũng có nhiều rác xung quanh.

Cô cho biết thêm, dù sợ Covid-19 cả nhóm vẫn quyết định đi chơi vì lâu mới có dịp nghỉ lễ dài ngày. Tại đây, không có lực lượng chức năng nhắc nhở khách đeo khẩu trang hay rửa tay với nước sát khuẩn.

Các bạn trẻ mang theo thảm picnic, cùng nhiều trái cây, đồ ăn màu sắc để chụp ảnh kỷ niệm.

Giữa trưa nhiều gia đình mới tới dựng lều trại. Một người cho thuê dịch vụ trong công viên (áo xám) cho biết, giá thuê lều, trại từ 400.000 đến 700.000 đồng, tương ứng với 4-10 người. Ngoài ra ở đây có dịch vụ cho thuê bếp nướng giá 400.000 đồng.

Đường vòng quanh hồ có điểm cho thuê xe đạp, xe máy điện, ôtô trẻ em... giá từ 50.000 đồng/30 phút.

Bãi trông giữ xe xếp kín hàng trăm phương tiện lúc 12h. Từ sau 14h, nhiều nhóm khách dỡ trại và ra về.

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net