Thứ bảy, 20/4/2024
Chủ nhật, 4/2/2024, 15:58 (GMT+7)

Công viên tại TP HCM nhộn nhịp người mua hoa ngày 25 Tết

Các công viên Gia Định, 23 Tháng 9... tràn ngập hoa, giá cả tương đương năm ngoái, bắt đầu nhộn nhịp người mua ngày 25 Tết.

Gần một tuần nay, đủ loại hoa Tết đã đổ về công viên 23 Tháng 9 (quận 1), Gia Định (quận Phú Nhuận), Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), Bến Bình Đông (quận 8)...

10h ngày 4/2 (tức 25 tháng Chạp), tại công viên Gia Định ngập sắc hoa, nhộn nhịp người mua bán. Nhiều khách chạy xe hẳn vào đường nội bộ công viên để tiện xem và chở hoa về.

Phổ biến nhất là hoa cúc, phần lớn được nhập từ các tỉnh miền Tây. Anh Trần Văn Bằng, tiểu thương từ Bến Tre, cho biết giá hoa cúc tương đương mọi năm. "Nếu có tăng cũng chỉ từ 10.000 đến 20.000 đồng một chậu", anh nói.

Theo đó, những chậu bông cúc đại có giá từ một đến 6 triệu đồng một căp. Vì kích thước lớn nên người mua cúc này thường thuê xe máy, ba gác chở về nhà. Các loại cúc nhỏ, vạn thọ giá từ 100.000 đồng đến 350.000 đồng một cặp, mào gà 120.000-160.000 đồng một cặp, hoa giấy khoảng 300.000 đồng một chậu, bắp kiểng 200.000 đồng một cặp... đều tương đương năm ngoái.

Ông Đào Ngọc Bích, quận Tân Bình, chọn hoa cúc mâm xôi được bán giá 300.000 đồng một cặp. Người đàn ông 70 tuổi cho biết, thường ra mua chưng trước Tết một tuần để có nhiều hoa đẹp hơn. "Giá này mắc hơn ngày sát Tết nhưng bù lại bông nào cũng đẹp. Tôi mặc cả thì tiểu thương cũng bớt chút ít nên khá hài lòng", ông Bích nói.

Các chậu tắc kiểng cũng phần lớn nhập ở miền Tây, giá từ vài trăm đến hàng chục triệu đồng tuỳ kiểu dáng, kích thước. Tuy nhiên, người bán cho biết thời điểm này, người đi xem hoa nhiều nhưng hầu hết đều chần chừ chưa mua ngay.

Hoa mai giá cả cũng dao động lên đến hàng chục triệu đồng với những cây dáng đẹp. Dễ bán nhất là các chậu mai nhỏ, khách thường mua theo cặp về chưng Tết.

Sau gần một tiếng dạo chợ, bà Phương Bảo, quận 12 mua hai chậu mai với giá một triệu đồng. "Giá này đã được giảm 500.000 đồng rồi", bà nói.

Cây mai hơn 10 năm tuổi của anh Lê Văn Nam, chủ vườn ở quận 12 được cho thuê với giá 15 triệu đồng. Anh Nam cho biết với những chậu mai cổ, dáng đẹp người bán thường ưu tiên cho thuê hơn. "Tôi mang ra hàng trăm chậu nhưng chỉ có hơn chục cây mai lớn dáng đẹp, có người hỏi mua nhưng không bán", anh Nam nói.

Một góc công viên Gia Định chuyên bán đào mang từ miền Bắc vào, giá dao động từ vài trăm nghìn đến 30 triệu đồng tùy kích cỡ, dáng dấp. Rẻ nhất là các cành đào được cắm trên ống nhựa, giá khoảng 400.000 đồng một cành.

Chị Vũ Thị Lệ, TP Thủ Đức, mua cây đào với giá gần một triệu đồng. Chị cho biết năm nào cũng ra công viên Gia Định mua đào trước giao thừa một tuần, để nhà có không khí Tết sớm.

Ông Trần Vũ (góc phải) mang lên gần chục chậu linh sam uốn hình rồng. Ông cho biết cây linh sam đuổi đời 5 năm, mất một năm để tạo hình con giáp, được bán giá 16 triệu đồng một chậu. "Cả tuần nay vẫn chưa bán được chậu nào vì bonsai này hơi kén khách. Nếu vài ngày nữa bán được sẽ kêu người nhà mang lên tiếp", ông Vũ nói.

Gần đó, ngoài hoa, chị Trần Hà, quận 12 bán thêm cây may mắn, được nhiều khách chọn mua. Những tán lá mầm của hàng trăm cây thanh long, gắn trên thân bằng thép. Giá bán từ 120.000 đến 280.000 đồng một cây.

Trên đường Hoàng Minh Giám (quận Phú Nhuận), nhiều người tấp vào lề để mua hoa, cây kiểng.

Các xe chở hoa Tết tấp nập trên đường phố những ngày cận Tết. Theo các tiểu thương, khoảng 2-3 ngày nữa, việc buôn bán sẽ nhộn nhịp hơn.

Quỳnh Trần