Thứ sáu, 2/12/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ bảy, 2/2/2019, 14:53 (GMT+7)

Công viên lợn ở Trung Quốc gây chú ý trong dịp xuân Kỷ Hợi

Những chú lợn trong công viên ở Chiết Giang được huấn luyện để biểu diễn và chơi đùa cùng khách tham quan.

Những chú lợn đang trở thành tâm điểm chú ý khi năm Kỷ Hợi đến gần. Công viên chủ đề "Hành tinh Lợn", ngôi nhà của hơn 60 chú lợn tại huyện Văn Thông, tỉnh Chiết Giang, trở thành điểm đến thu hút khách.

Đàn lợn được chăm sóc bởi 9 huấn luyện viên. Họ cho chúng sưởi nắng và dạy chúng cách biểu diễn trước khách tham quan. 

Trẻ em chơi đùa cùng đàn lợn trong công viên. Để tạo mối liên kết, huấn luyện viên đưa đàn lợn về khu nhà của mình. Họ ngủ trong phòng ngủ còn đàn lợn ở ngoài phòng khách. Vào buổi sáng, đàn lợn dậy sớm và đánh thức các huấn luyện viên.

Nhân viên bảo vệ vẫy tay chào các chú lợn băng qua đường trong công viên. Theo quan điểm văn hóa phương Đông, con lợn là biểu trưng cho sự nhàn nhã và sung túc.

Đàn lợn được cho ăn trứng sống. Tuổi thọ của lợn là khoảng 10 - 15 năm.

Huấn luyện viên thưởng đồ ăn cho lợn con. Mỗi con đều được đặt tên riêng và các huấn luyện viên yêu mến chúng như những người bạn.

Khách tham quan xem màn biểu diễn của một chú lợn. Tại công viên này, lợn chỉ biểu diễn trên sân khấu khoảng ba năm và sau đó được "nghỉ hưu". Chúng tiếp tục được nuôi dưỡng để tương tác với khách.

Phần lớn khán giả đến công viên là gia đình có trẻ nhỏ.

Đàn lợn đuổi theo huấn luyện viên Wang Xiaodong, người bắt đầu làm việc tại công viên năm 2016. Anh cùng ba đồng nghiệp đã huấn luyện lứa lợn đầu tiên dưới sự chỉ dẫn của một chuyên gia Hàn Quốc.

Sau khi biểu diễn và chơi đùa, các chú lợn được đưa đi tắm.

Wang Xiaodong hiện là huấn luyện viên lớn tuổi và giàu kinh nghiệm nhất của công viên. Wang thường xuyên bế và âu yếm những con lợn.

Ảnh: VCG