Thứ tư, 25/8/2021, 16:00 (GMT+7)

Hơn 2 năm ra mắt thị trường Việt Nam, thương hiệu Fuji Smart của Tập đoàn thiết bị y tế Fuji Nhật Bản trình làng 5 mẫu máy lọc nước ion kiềm thông minh. Trong đó, "tân binh" Fuji Smart i9 vừa ra mắt được trang bị công nghệ điện phân siêu Hydro (Super Hydrogen) mới với 2 buồng điện phân kép thông minh và thiết kế vỏ platinum sang trọng.

Đại diện Fuji Medical Việt Nam cho biết, Fuji Smart i9 là dòng sản phẩm mới nhất của hãng, ra đời vào tháng 1 và có mặt tại Việt Nam vào tháng 4 năm nay. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn tại Nhật Bản và có số chứng nhận thiết bị y tế là 231AKBZX00005000.

Theo đó, dòng sản phẩm lọc nước uống cao cấp này có khả năng tạo đến 12 loại nước chức năng để bảo vệ sức khoẻ, nấu ăn ngon, dưỡng da và vệ sinh khử khuẩn. Sản phẩm đang được quan tâm trong thời đại ô nhiễm môi trường và nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Tại thị trường Việt Nam, Fuji Smart i9 có giá bán là 109 triệu đồng và được bảo hành lên đến 9 năm.

"Các dòng máy ion kiềm trước đây hầu hết chỉ sử dụng một buồng điện phân (điện giải). Fuji Smart i9 sử dụng công nghệ điện phân Siêu Hydro với 2 buồng điện phân kép thông minh giúp nâng cao hiệu suất gấp 4-5 lần, chỉ số nồng độ Hydrogen hoà tan cao 1300ppb", đại diện Fuji Medical Việt Nam cho biết.

Đánh giá về sản phẩm này, ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam chia sẻ, theo công bố của các nhà sản xuất máy lọc nước ion kiềm trên thế giới, nồng độ Hydrogen hoà tan cao nhất trong nước ion kiềm có thể đạt được là 1300ppb. Để đạt được chỉ số này, các máy lọc nước ion kiềm phải trang bị 2 buồng điện phân hoạt động đồng thời và liên tục.

Cấu tạo 2 buồng điện phân kép độc quyền của Fuji Medical gồm: buồng Hi và buồng Ki. Có tổng cộng 10 tấm điện cực SMART 4.0 chia đều 2 buồng. Phát minh công nghệ điện cực SMART 4.0 của Fuji Medical đã được đăng ký độc quyền tại Nhật Japanese Patent.

Buồng điện phân Hi gồm có 5 tấm điện cực, được bố trí cách nhau theo "tỷ lệ vàng" tạo ra nguồn điện mạnh để tái cấu trúc nước tạo nên nước trung tính giàu Hydro hoạt hoá.

Trong khi đó, buồng điện phân Ki gồm có 5 tấm điện cực kết hợp cùng màng bán thấm (Diaphragm). Nước trung tính giàu Hydro vào buồng điện giải Ki sẽ được phân tách ion tạo thành 2 nhóm nước: nước ion kiềm siêu Hydro sinh ra ở cực âm (-) và nước ion axit sinh ra ở cực dương (+).

Đại diện Fuji Medical Việt Nam cho biết thêm, nước ion kiềm siêu Hydro từ máy Fuji Smart i9 là loại nước uống giàu dưỡng chất tốt cho sức khoẻ như Hydrogen chống oxi hoá mạnh, các khoáng chất tự nhiên Natri, Kali, Magie, Canxi... và độ pH tối ưu lên đến 9,5+.

Fuji Smart i9 được tích hợp 5 chức năng vận hành Smart độc quyền: Smart Water Filter: lọc nước thông minh loại bỏ 20 chất độc hại theo chuẩn JIS và JWPA; Smart pH Balance: cân bằng pH thông minh; Super Water-Saving - tiết kiệm nước với tỷ lệ 19:1; vệ sinh tự động thông minh và tự động tắt nguồn thông minh tiết kiệm điện.

"Sản phẩm sở hữu chip SH thế hệ thứ hai (SH2) được sản xuất vào năm 2021. Chip SH là dòng chip mà Fuji Medical sản xuất dành riêng cho các dòng máy sử dụng công nghệ điện phân Siêu Hydro. Chip SH2 có hiệu suất được tăng cường đến 50% so với SH1 và giúp kéo dài tuổi thọ điện cực lên đến 30 năm", đại diện Fuji Việt Nam nhấn mạnh.

Không chỉ trang bị nhiều công nghệ hiện đại, sản phẩm còn sở hữu thiết kế thời thượng, thích hợp với các phòng bếp của biệt thự và penthounse. Fuji Smart i9 có lớp vỏ Platium sang trọng. Vòi lấy nước bằng kim loại sáng bóng, có chiều dài lên đến 65cm và khả năng xoay 360 độ.

"Fuji Smart i9 đánh dấu bước phát triển mới, từ thế hệ máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro (Hydrogen-rich) chuyển sang thế hệ máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro (Super Hydrogen)", ông Toshiyuki Otsuki, Chủ tịch Tập đoàn Fuji Nhật Bản nhận định.

Người tiêu dùng ngày quan tâm nước uống ion kiềm có chứa nhiều Hydro hoạt hoá, giúp chống oxi hoá mạnh và giúp lọai bỏ các gốc tự do gây bệnh. Do đó, các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm siêu Hydro ngày càng được quan tâm.

Theo Viện Hydro Phân Tử (MHI), mặc dù nghiên cứu về Hydro đối với sức khoẻ mới bắt đầu gần hai thập kỷ, đến nay đã có hơn 1.000 báo cáo khoa học cho thấy Hydro có tiềm năng hỗ trợ điều trị trong hơn 170 mô hình bệnh tật ở người và động vật khác nhau.

Fuji Smart i9
 
 

Nội dung: Tâm Anh - Thiết kế: Thái Hưng.

Fuji Smart là sản phẩm thiết bị y tế tạo nước ion kiềm từ Nhật Bản đầu tiên đạt giải thưởng "Top 100 sản phẩm tốt nhất cho gia đình và trẻ em" của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Tập đoàn Fuji Nhật Bản chuyên sản xuất các thiết bị y tế thông minh với gần 70 năm kinh nghiệm.

Máy lọc nước ion kiềm thương hiệu Fuji Smart đang được bán rộng rãi trên toàn quốc tại các trung tâm chuyên về máy lọc nước điện giải (Thế Giới Điện Giải, Watech Việt Nam, Doctor Nước,...) và các chuỗi điện máy (Điện Máy Xanh, Điện Máy Chợ Lớn...). Xem chi tiết tại đây.