Thứ ba, 20/4/2021
Chủ nhật, 23/8/2015, 08:29 (GMT+7)

'Công chúa tóc dài' của Giọng hát Việt nhí gây sốt với nhạc Trịnh

Hồng Minh giành chiến thắng trước hai "đối thủ" trong cùng đội Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang nhờ chất giọng đặc biệt.

Là tiết mục cuối của vòng Đối đầu phát sóng tối 22/8, Bích Ngọc, Hồng Minh và Hoàng Lâm của đội Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang làm khán đài "dậy sóng" khi thể hiện “Xin cho tôi”, sáng tác của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (xem video). Đây là nhạc phẩm rất khó trong khi các em còn quá nhỏ, chưa có nhiều trải nghiệm để thực sự hiểu được toàn bộ ý nghĩa của ca từ. Nhưng ba bé đã đem đến một phiên bản “Xin cho tôi” dạt dào tình cảm hồn nhiên, trong sáng và khiến cả khán phòng lắng đọng trong từng câu hát.

Lưu Hương Giang chia sẻ cô rất yêu thích và đặt nhiều tâm huyết vào ca khúc này. Vì vậy, cô hạnh phúc khi các học trò đã làm tốt công việc truyền tải tinh thần của nhạc Trịnh. "Công chúa tóc dài" Hồng Minh được chọn đi tiếp vào vòng trong. Cô bé sở hữu chất giọng cao cùng kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, phù hợp với nhiều thể loại nhạc. Ngay khi vừa cất tiếng hát câu đầu tiên, khán giả vỗ tay tán thưởng. Hồng Minh được đánh giá là sẽ tiến xa trong cuộc thi này.

Các thành viên của đội Cẩm Ly: Phạm Nhật Lan Vy, Nguyễn Mẫn Nhi, Bùi Đức Mạnh khiến khán giả không thể ngồi yên khi thể hiện liên khúc "Chào buổi sáng – Tôi thích" (xem video). 

Bên cạnh phần trình diễn vui tươi với vũ điệu độc lạ, các thành viên trong nhóm Cẩm Ly còn trổ tài đọc rap ấn tượng. Tiết tấu sôi động, trẻ trung của bài hát kết hợp phần vũ đạo nhí nhảnh khiến tiết mục này như một điểm nhấn vui tươi cho chương trình. 

Với cách hát chắc nhịp, chất giọng khỏe và phong cách tự tin, Phạm Nhật Lan Vy đã may mắn được Cẩm Ly chọn đi tiếp. Tuy nhiên, các huấn luyện viên đã nhanh chóng xoa dịu không khí thi cử khi lên sân khấu nhờ cậu bé Bùi Đức Mạnh dạy nhảy. Dáng vẻ của Lưu Hương Giang, Cẩm Ly khiến khán giả không khỏi bật cười.

Phần thi của Hoàng Đức Duy, Trần Hằng My, Nguyễn Hải Anh đến từ đội Lưu Hương Giang – Hồ Hoài Anh gây chú ý với ba thí sinh có độ tuổi chênh lệch nhau. Nhưng cả ba kết hợp nhuần nhuyễn và hềt mình trong ca khúc "Lips are moving" (xem video). Đặc biệt, cô bé Hải Anh tuy là em út nhưng lại hát và nhảy máu lửa nhất. Hải Anh cũng là thí sinh được huấn luyện viên Cẩm Ly thích nhất.

 

Hồ Hoài Anh nhận xét Đức Duy bị vỡ giọng sớm quá, còn Hải Anh là một "thủ lĩnh" rất tuyệt vời trong phần trình diễn. Tuy nhiên, anh dành cơ hội cho chị lớn Hằng My.

Ca khúc “Say You Do” của Tiên Tiên do Nguyễn Ngọc Phụng, Bùi Hà My và Đỗ Tuấn Lịch ở đội Dương Khắc Linh thể hiện. Khắc Linh đã nhờ Tiên Tiên viết lại lời mới cho ca khúc hit này để phù hợp lứa tuổi của các thí sinh (xem video). Ca khúc được đánh giá là khá "nhẹ", chưa làm bật lên được chất giọng của ba thí sinh. Tuy nhiên, nó lại chiếm được cảm tình từ các huấn luyện viên nhờ sự nhẹ nhàng, đáng yêu. 

Ở phần thi này, Bùi Hà My là thí sinh được huấn luyện viên Dương Khắc Linh chọn đi tiếp. 

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho nhóm Bùi Vũ Tường Vy, Nhan Thị Như Ngọc, Nguyễn Trọng Tiến Quang thể hiện ca khúc “Chị tôi”, một nhạc phẩm đầy chất tự sự của nhạc sĩ Trọng Đài (xem video). Khi góp ý cho đội Dương Khắc Linh trong phòng tập, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đánh giá đây là một bài hát khó, không chỉ cho huấn luyện viên khi lên bản phối, chia câu cho từng thí sinh mà còn quá lớn so với lứa tuổi các em. Dù vậy, Bùi Vũ Tường Vy, Nhan Thị Như Ngọc, Nguyễn Trọng Tiến Quang vẫn làm hài lòng các vị huấn luyện viên khi hòa giọng, thể hiện bài hát rất tình cảm, đặc biệt là những quãng cao. Được Cẩm Ly và Lưu Hương Giang đánh giá là có tiến bộ vượt bậc so với năm ngoái, Tiến Quang cũng là thí sinh được nhạc sĩ Dương Khắc Linh chọn đi tiếp.

Cậu bé chia sẻ với bạn sau khi nhận được kết quả. 

Sau đêm Đối đầu đầu tiên, Bùi Hà My và Nguyễn Trọng Tiến Quang được Dương Khắc Linh chọn vào vòng liveshow. Trịnh Nguyễn Hồng Minh và Nguyễn Hằng My được Giang - Hồ chọn. Tuần này, chỉ có một thành viên trong đội Cẩm Ly là Phạm Nhật Lan Vy được gọi tên vào vòng trong.

* Các tiết mục trong vòng Đối đầu - "Giọng hát Việt nhí 2015"

Vân An
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng