Thứ năm, 1/12/2022
Mới nhất
Tin theo khu vực
International
Thứ ba, 22/11/2022, 15:03 (GMT+7)

Con gái triệu phú của Kurt Cobain

Frances Bean - con gái Kurt Cobain - sống trong biệt thự 2,3 triệu USD, nhận 100.000 USD hàng tháng từ di sản của cha.

Hôm 18/11, tờ SCMP đăng tải bài viết về con gái duy nhất, sinh năm 1992, của rocker Kurt Cobain và nữ ca sĩ Courtney Love. Frances thừa kế tài sản của cha - thủ lĩnh của ban nhạc Nirvana, một trong những ban nhạc rock ăn khách nhất thế giới. Theo Celebrity Net Worth, cô gái 30 tuổi hiện sở hữu một quỹ ủy thác trị giá khoảng 200 triệu USD.

Frances trải qua tuổi thơ nhiều biến cố. Khi mới hai tuần tuổi, cô được cơ quan bảo vệ trẻ em tại Mỹ đưa khỏi nhà sau khi mẹ cô tiết lộ trên tạp chí Vanity Fair việc sử dụng ma túy hồi đang mang thai. Sau đó, Kurt Cobain và Courtney Love xin lại được quyền nuôi con. Tuy nhiên, thủ lĩnh nhóm Nirvana bất ngờ tự sát chỉ hai năm sau đó.

Ca khúc 'Smells Like Teen Spirit' của nhóm Nirvana
 
 

Ca khúc "Smells Like Teen Spirit" của nhóm Nirvana. Video: Youtube Nirvana

Sau khi Kurt qua đời năm 1994, Courtney Love (trái) trở thành người sở hữu di sản của ca sĩ. Tuy nhiên, năm 2010, bà buộc phải bán lại tất cả cho con gái để lấy 2,75 triệu USD vì vỡ nợ.

Mối quan hệ giữa Love và Frances cũng không tốt đẹp. Bà mất quyền nuôi con gái năm 2009 vì các vấn đề liên quan đến ma túy, sức khỏe tinh thần. Nữ ca sĩ sau đó chỉ trích Frances vì chọn sống với họ hàng của Kurt Cobain thay vì ở bên mẹ.

Tuy nhiên, tình cảm giữa hai người tốt lên gần đây sau khi Frances cai nghiện. Họ xuất hiện chung tại một số sự kiện và không còn lên mạng chỉ trích nhau như trước.

Từ năm 18 tuổi đến nay, Frances nhận khoảng 100.000 USD mỗi tháng nhờ tiền bản quyền âm nhạc và các khoản đầu tư của cha.

Frances từng thừa nhận bản thân là người tiêu hoang, thuờng xuyên dùng hết số tiền nhận được từ các di sản của cha. Cô cũng nhiều năm vướng vào chất kích thích.

Năm 2016, Frances quyết định cai nghiện vì nhận ra có thể mất tất cả nếu tiếp tục. Những năm gần đây, cô tìm lại cân bằng cuộc sống và có tình hình tài chính ổn định hơn. Hồi tháng 2, con gái của Kurt Cobain mới mua một biệt thự ven biển ở San Diego với giá 2,3 triệu USD.

Angel - Frances Bean Cobain
 
 

Ca khúc "Angel" do Frances viết tặng cha. Video: Frances Bean Cobain

Frances hiện sống với bạn trai, vận động viên lướt ván chuyên nghiệp Riley Hawk - con trai triệu phú Tony Hawk. Cha của hai người đều là những ngôi sao được giới trẻ yêu thích trong thập niên 1990 tại Mỹ.

Frances thích thú nghệ thuật nhưng không nối nghiệp cha mẹ trong làng nhạc. Tuy nhiên, cô đăng một số ca khúc tự sáng tác trên mạng xã hội và được nhiều fan của Kurt Cobain đón nhận. "Angel" - bài hát Frances viết tặng cha - từng thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube.

Cô nhận làm mẫu ảnh cho một số nhà mốt lớn như Marc Jacobs nhưng không xem đó là công việc toàn thời gian. Frances cũng được mời đóng chính loạt phim "Twilight" năm 13 tuổi nhưng từ chối vì không hứng thú làm diễn viên.

Phương Mai (Ảnh: SCMP)