Thứ tư, 29/6/2022
Thứ năm, 17/3/2022, 18:00 (GMT+7)

‘Cơm no đến trường’ lan tỏa khắp Đồng bằng sông Cửu Long

Hành trình giúp đỡ trẻ em và hộ nghèo các tỉnh ĐBSCL của BEST Express luôn có sự chung sức từ các cơ quan chức năng ở mỗi địa phương họ đi qua.

Sau thành công tại Cần Thơ, Trà Vinh, An Giang, hành trình thiện nguyện “Cơm no đến trường” của BEST Express tiếp tục chạm đến hai tỉnh cực Nam Kiên Giang và Cà Mau.

Khi nhận thông tin về “Cơm no đến trường” do BEST Express phát động, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Kiên Giang đã nhanh chóng tham gia, đồng hành và đóng góp thêm quà tặng để mở rộng phạm vi, hỗ trợ thêm nhiều đối tượng. Số lượng lớn nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, xe đạp đã được đơn vị sắp xếp vận chuyển đến hàng trăm trẻ em, hộ dân, người già neo đơn, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Các chiến sĩ công an đã hỗ trợ BEST Express ở hầu hết các khâu thực hiện chương trình gồm: thu thập, lên danh sách những trường hợp khó khăn, cần giúp đỡ; sắp xếp quà cho chương trình và điều phối lễ trao tặng.

“Chúng tôi luôn hoan nghênh những chương trình ý nghĩa như ‘Cơm no đến trường’ của BEST Express. Đơn vị đã mang gạo đến cho các em học sinh, người dân trong tỉnh, giúp nhiều người có cơm no, áo mặc. Chúng tôi cũng muốn đồng hành, mang thêm những phần quà thiết thực như nhu yếu phẩm dành tặng các đối tượng khó khăn này, giúp đời sống sinh hoạt của họ đầy đủ hơn; hay những chiếc xe đạp, dụng cụ học tập cho các em nhỏ an tâm đến lớp”, đại diện Đoàn thanh niên công an tỉnh Kiên Giang chia sẻ.

Ông Nguyễn Quốc Việt, quản lý khu vực Tây Nam Bộ của BEST Express cho biết đơn vị may mắn khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp chính quyền. Điều đó giúp hành trình mang cơm no, áo ấm đến những người khó khăn dễ dàng, nhanh chóng hơn.

“Đặc biệt, tại Kiên Giang và Cà Mau, Đoàn thanh niên Công an hai tỉnh đã hỗ trợ mở rộng quy mô, giúp chạm đến nhiều người hơn, những đối tượng đang cần sự hỗ trợ kịp thời từ chương trình”, ông Việt nói thêm.

Ngoài học sinh các cấp, sự kết hợp của BEST Express cùng cán bộ địa tỉnh Kiên Giang, Cà Mau còn giúp cải thiện sinh hoạt cho các cụ già neo đơn, hộ nghèo, thất nghiệp, mất nguồn thu nhập do đại dịch.

Cụ Lam, dù đã ngoài 80 tuổi vẫn cố gắng tới tận nơi phát quà của BEST Express để nhận hỗ trợ và bày tỏ sự biết ơn đến những người đã chung tay mang đến chương trình ý nghĩa này. “Tôi vui vì được nhận nhiều thức ăn thế này. Từ lúc dịch bùng phát, cuộc sống gia đình bấp bênh, bữa đói nhiều hơn bữa no. Nay có nhiều gạo, gia đình tôi cũng đỡ lo hơn nhiều”, cụ Lam cho hay.

Các em học sinh trên địa bàn hai tỉnh cũng được nhận thêm nhiều phần quà khác ngoài gạo như dụng cụ học tập, xe đạp, tạo điều kiện thuận lợi cho các em yên tâm đi học, phát triển toàn diện, chạm ước mơ tri thức.

Đại diện Đoàn thanh niên công an tỉnh Cà Mau trao kỷ niệm chương, thay cho lời cảm ơn vì sự hỗ trợ nhiệt tình và kịp thời của BEST Express qua các hoạt động giúp cải thiện đời sống trẻ em và người dân tại địa phương.

Vị đại diện cho biết sắp tới sẽ luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ hết mình những hoạt động ý nghĩa tương tự của BEST Express tại cả hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang nhằm cải thiện đời sống dân sinh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

"Hành trình 'Cơm no đến trường' sẽ tiếp tục di chuyển đến những địa phương khác trên khắp mọi miền đất nước, cùng các cấp chính quyền địa phương giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn, đồng thời ngày càng mở rộng quy mô, hỗ trợ phát triển cộng đồng, dân sinh trên toàn quốc", đại diện BEST Express chia sẻ.

Nguyệt Di

Ảnh: BEST Express

BEST Express hiện là một trong những doanh nghiệp tích cực thực hiện những chương trình thiện nguyện vì sự phát triển của cộng đồng, nhất là hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo trên cả nước. Trong hai năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, đơn vị liên tục đồng hành cùng các địa phương và Quỹ Hy vọng triển khai nhiều chương trình ý nghĩa.

Sau khi tiếp nhận thông tin về những hoàn cảnh khó khăn tại ĐBSCL, BEST Express dự kiến tiếp tục đồng hành cùng trẻ em tại đây với hành trình hỗ trợ "Cơm no đến trường", tặng gạo cho những học sinh khó khăn trong khu vực.