Thứ năm, 26/5/2022
Thứ sáu, 4/3/2022, 15:35 (GMT+7)

'Cơm no đến trường' kịp thời hỗ trợ trẻ nghèo nhờ bưu cục địa phương

Cần ThơNhờ mạng lưới bưu cục dày đặc, hành trình “Cơm no đến trường” của BEST Express kết nối triển khai nhanh chóng, hỗ trợ kịp thời trẻ em khó khăn ĐBSCL.

Mạng lưới bưu cục rộng khắp không chỉ giúp BEST Express mang đến dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả cho khách hàng địa phương mà còn là cầu nối quan trọng, giúp đơn vị triển khai các chương trình hỗ trợ cộng đồng, hướng đến đối tượng khó khăn vùng sâu, vùng xa và các địa bàn hẻo lánh.

Tiêu biểu có hành trình thiện nguyện “Cơm no đến trường” do doanh nghiệp triển khai, xuyên qua 6 tỉnh, thành tại ĐBSCL với quãng đường kết nối lên đến hàng trăm km. Nhờ sự hỗ trợ, kết nối của hệ thống bưu cục tại khu vực, thời gian từ khi tiếp nhận thông tin đối tượng cần hỗ trợ đến khi chuyến xe đầu tiên lên đường chuyển gạo trao tặng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi.

Mọi công tác chuẩn bị từ kết nối chính quyền địa phương, tìm nhà cung cấp gạo, sắp xếp xe vận chuyển, ấn định thời gian trao tặng… diễn ra suôn sẻ. Hiệu suất nhanh chóng, kịp thời này có được nhờ sự góp sức của đội ngũ nhân viên BEST Express tại văn phòng đại diện khu vực ĐBSCL cùng các bưu cục địa phương. Nhờ mạng lưới trải đều tại các huyện, xã, chương trình có thể thu thập thông tin và hợp tác hiệu quả với các đơn vị liên quan.

Đội ngũ BEST Express sớm nắm bắt thông tin và xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình thiện nguyện “Cơm no đến trường” với điểm đến đầu tiên là trường tiểu học Trung An 1, tỉnh Cần Thơ. Ngay khi biết đến chương trình thiện nguyện ý nghĩa này, các bưu cục BEST Express tại địa phương nhanh chóng phối hợp cùng BEST kết nối với chính quyền, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ sắp xếp xe vận chuyển gạo đến các điểm trao tặng.

Chị Nguyễn Thị Anh (thứ ba từ trái sang), chủ bưu cục BEST Express Bình Thủy cùng các cộng sự.

Vừa qua tại Cần Thơ, bưu cục BEST Express Bình Thủy là đơn vị đồng hành cùng ban tổ chức chương trình làm nên thành công của buổi trao tặng. Sau khi nhận thông tin, chủ bưu cục này đã điều động xe tải, tài xế, hỗ trợ vận chuyển gạo đến trường tiểu học Trung An 1. “Là dân Cần Thơ, tôi hiểu những khó khăn của các hộ dân, em nhỏ vùng Cờ Đỏ. Khi biết về chương trình, tôi chủ động liên hệ và nhận lời hỗ trợ, điều chỉnh lịch trình giao vận của đội xe, tài xế để sớm trao gạo đến các em song vẫn đảm bảo giao hàng đúng hạn cho khách hàng, đối tác”, chị Anh chia sẻ.

Trước khi thành chủ bưu cục BEST Express Bình Thủy, chị Anh có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kế toán. Tháng 11/2021, công việc gặp khó khăn do dịch bệnh, chị đổi hướng đầu tư bưu cục nhượng quyền.

Chị Anh hiện có ba con. Bé lớn nhất lớp 6, nhỏ nhất chưa đến 3 tuổi. Hàng ngày, chị dậy sớm cho con ăn sáng, đưa đi học. Chị luôn tìm cách cân bằng giữa công việc và gia đình để không bên nào bị bỏ quên, lơ là. Nhờ sự hỗ trợ từ các cộng sự cùng hệ thống giám sát hiện đại, chị có thể làm việc từ xa mà vẫn đảm bảo cân bằng được cả hai bên.

Một trong những lý do đưa chị đến quyết định hợp tác cùng BEST là chính sách và quy trình làm việc “Dù tôi chưa từng làm kinh doanh hay tiếp xúc ngành logistics, nhưng nhờ hệ thống, thông tin, dữ liệu của BEST đều lưu trữ tự động, giúpn việc quản lý, theo dõi dễ dàng hơn, có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi”, chị Anh cho biết. Bên cạnh đó, nhờ ứng dụng công nghệ vào vận hành, chị tiết kiệm nhiều thời gian, quản lý công việc và gia đình dễ hơn.

Kinh nghiệm kế toán dày dặn cũng giúp chị xử lý sổ sách, thuế, doanh thu nhanh chóng, đảm bảo quy định pháp luật. Việc đối soát và trả COD cho khách hàng cũng diễn ra suôn sẻ. Nhờ đó bưu cục Bình Thủy được nhiều khách hàng, đối tác đánh giá cao về độ uy tín và dịch vụ.

Cả chủ bưu cục Bình Thủy và đội ngũ đồng quản lý đều chú trọng đào tạo nhân viên theo hướng chủ động và linh hoạt. Mỗi người đều có khả năng làm việc đa nhiệm, thử sức và học hỏi kinh nghiệm từ nhiều vị trí. Hình thức đào tạo này cũng giúp gắn kết nhân viên, sẵn sang hỗ trợ lẫn nhau. Khi miền Tây bị dịch bệnh ảnh hưởng, nếu có F0 trong nhóm, những người khác có thể linh hoạt hỗ trợ.

Để giữ chân nhân viên, chị Anh áp dụng chế độ lương, thưởng, đãi ngộ minh bạch, công khai rõ ràng khi nhận việc, giúp các bạn yên tâm cống hiến cho bưu cục. Với những đơn hàng tuyến xa, chủ bưu cục Bình Thủy cũng có những khoản thưởng thêm hoặc hỗ trợ xăng xe.

Sau hành trình “Cơm no đến trường”, chị Anh cùng đội ngũ Bình Thủy cho biết sẵn sàng đồng hành cùng BEST Express trong những chương trình thiện nguyện khác.

“Tôi tâm đắc với suy nghĩ kinh doanh gắn với phát triển cộng đồng. Nơi mình sống càng tốt đẹp, giàu mạnh, việc kinh doanh sẽ càng ổn định. Là một người mẹ, tôi thương những đứa trẻ thiếu thốn, khó khăn. Đó là lý do tôi cùng các cộng sự muốn cống hiến phần sức lực nhỏ, đồng hành lâu dài cùng các chương trình thiện nguyện của BEST, giúp cải thiện đời sống con trẻ và người dân trên mảnh đất quê hương”, chị Anh chia sẻ.

Nguyệt Di

Ảnh: BEST Express