Chủ nhật, 3/3/2024
Thứ năm, 12/10/2017, 13:39 (GMT+7)

Có một Tả Van yên bình giữa Sa Pa đông đúc

Bản Tả Van là nơi sinh sống của đồng bào dân tộc thiểu số như Giáy, Dao, H'mong với những nét truyền thống được giữ gìn qua năm tháng.

Chỉ cách khoảng 8 km từ trung tâm Sa Pa xuống bản Tả Van, chúng tôi như được đến với một thế giới khác, khung cảnh bình yên với cỏ cây và hoa lá. Không có các khách sạn, nhà cao tầng, Tả Van rất phát triển các dịch vụ lưu trú homestay, với các căn nhà gỗ nằm nép sau những rặng tre.

Vật liệu chính là gỗ và những đồ truyền thống của người dân tộc khiến du khách cảm thấy thích thú và gần gũi hơn. Bạn có thể ngồi ngoài hiên nhà, ngắm nhìn ra những thửa ruộng bậc thang, dãy núi ẩn hiện sau những đụn mây, ngồi nghe chim hót, tiếng suối chảy róc rách.

Mặc dù là một bản nhỏ phải đi đường đèo núi xuống, nhưng tại đây có đầy đủ nhu yếu phẩm cho du khách muốn nghỉ qua đêm. Ngoài ra còn có một số nhà hàng của người dân phục vụ nhu cầu của mọi người.

Buổi sáng khi thức giấc, nhìn ra ngoài cửa sổ là khung cảnh khiến mình có cảm giác như đang ở thiên đường vậy. Bạn có thể đi dạo, khám phá quanh bản, đâu đâu cũng tràn ngập những bông hoa khoe sắc.

Nhưng nếu đã “đưa nhau đi trốn” tại một nơi xinh đẹp như thế này, sao không tự tay nấu cho nhau một bữa ăn có phải thích thú hơn không. Những homestay ở đây có sẵn bếp và các vật dụng cần thiết để bạn có thể tự nấu cho mình một bữa ra trò.

Những ngôi nhà nghỉ mộc mạc nhưng đầy đủ tiện nghi sẽ khiến các bạn có những trải nghiệm thú vị khi nghỉ chân tại đây.

Theo Ngôi sao

Mời độc giả gửi bài, câu hỏi tại đây hoặc về dulich@vnexpress.net